.

Rác thải bủa vây quốc lộ 1A

.
08:42, Thứ Năm, 30/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Dọc theo tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua các xã Gia Ninh (Quảng Ninh), Hồng Thủy, Thanh Thủy (Lệ Thủy) hiện có rất nhiều điểm tập kết rác thải hai bên lề đường. Đặc biệt, tại địa bàn xã Hồng Thủy, theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường dài khoảng 3km nhưng đã có hơn 10 điểm tập kết rác sinh hoạt của người dân trên địa bàn. 
Nhiều bãi rác tràn xuống cả lòng đường gây mất an toàn giao thông.
Nhiều bãi rác thải tràn xuống lòng đường gây mất an toàn giao thông.
Qua tìm hiểu được biết, đây là những bãi tập kết rác sinh hoạt của các hộ dân trong vùng.
 
Theo quy định, cứ 2-3 thôn sẽ có một bãi rác và chiều ngày 14 hàng tháng, các hộ dân phải hoàn thành tập kết rác của gia đình tại nơi quy định để ngày 15 sẽ có xe đến vận chuyển rác thải đi.
 
Tuy nhiên, chưa đến thời gian quy định nhưng tại các điểm tập kết, rác thải tràn ra cả mặt đường. Tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.
 
Nhiều người dân sống gần đó vì không chịu nổi mùi hôi thối đã chủ cắm biển cấm đổ rác nhưng lượng rác vẫn liên tục đổ về.
 
Thiết nghĩ, các cấp chính quyền địa phương nên có những phương án phù hợp hơn trong khâu tập kết rác thải, tránh tình trạng rác thải tồn đọng gây ô nhiễm môi trường, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
 
Phạm Hà
,
 • Mỗi công đoàn cơ sở-một lợi ích đoàn viên

  (QBĐT) - Với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở-một lợi ích đoàn viên", Tháng Công nhân năm 2019, các cấp công đoàn (CĐ) đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ).

  30/05/2019
  .
 • Trao quà cho đồng bào xã biên giới Thượng Hóa

  (QBĐT) - Đoàn công tác từ thiện nhân đạo của Đoàn Thanh niên Bộ ngoại giao, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ và Đồn Biên phòng Cà Xèng vừa tổ chức tặng quà cho bà con biên giới bản Phú Minh, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

  30/05/2019
  .
 • Việc làm cho phụ nữ nông thôn: Nhiều thách thức

  (QBĐT) - Những năm qua, các cấp, ngành đã dành sự quan tâm tới lao động nữ, giúp chị em nâng cao vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội. Nhưng công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ nông thôn vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

  30/05/2019
  .
 • Danh sách 35 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội kéo dài

  (QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình tiếp tục công bố danh sách 35 đơn vị nợ đọng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với số tiền lớn, thời gian nợ kéo dài từ 6 đến 71 tháng. BHXH tỉnh Quảng Bình sẽ có kế hoạch thanh tra, kiểm tra các đơn vị này trong năm 2019.

  29/05/2019
  .
 • Hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng: Nhân văn và thiết thực

  (QBĐT) - Thời gian qua, Quảng Bình luôn quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình hỗ trợ về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Chính phủ.

  29/05/2019
  .
 • Minh Hóa: Đi bắt cua, 3 học sinh đuối nước thương tâm

  (QBĐT) - Sáng 29-5, ông Ngô Thanh Đá, Chủ tịch UBND xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em học sinh tử nạn.

  29/05/2019
  .
 • Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn phát triển kinh tế

  (QBĐT) - Ngày 28-5, Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn khởi nghiệp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho trên 50 đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

  29/05/2019
  .
 • Tạm giữ hơn 400 ô tô và mô tô vi phạm an toàn giao thông

  Sau khi triển khai thực hiện kế hoạch này, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản hơn 400 trường hợp vi phạm; tạm giữ 410 phương tiện cả ô tô lẫn mô tô.

  29/05/2019
  .