.

PC Quảng Bình: Tập trung tháo dỡ đường dây điện trung thế bỏ hoang

.
10:42, Thứ Năm, 30/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ông Trần Xuân Công, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới) về hệ thống đường dây điện trung thế có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng và gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân, PC Quảng Bình đã tập trung lực lượng, khẩn trương tháo dỡ.
Lực lượng công nhân PC Quảng Bình đang khẩn trương tháo dỡ, thu hồi đường dây điện bỏ hoang tại xã Nghĩa Ninh (TP.Đồng Hới).
Công nhân PC Quảng Bình đang khẩn trương tháo dỡ, thu hồi đường dây điện bỏ hoang tại xã Nghĩa Ninh (TP.Đồng Hới).
Theo tìm hiểu của phóng viên, đây là đường dây xuất tuyến 371 Trạm 110KV Đồng Hới cung cấp điện cho 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Tuyến đường dây này được xây dựng từ những năm 1990 và bị bỏ hoang từ lâu, không được bảo trì sửa chữa, không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của ngành điện.
 
Trong hơn 1 tuần qua, PC Quảng Bình đã chỉ đạo Đội quản lý vận hành cao thế và Điện lực Đồng Hới khẩn trương tháo dỡ, thu hồi hệ thống cột, xà, sứ và dây điện. Công tác tháo dỡ, thu hồi được triển khai triệt để và toàn diện trên hệ thống đường dây cũng như cột trụ nhằm trả lại hành lang an toàn thông thoáng, thuận lợi cho sinh hoạt, sản xuất của người dân trong khu vực.
 
Hiện tại, việc tháo dỡ, thu hồi đường dây này đã hoàn thành ở xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa. Đây là 2 địa bàn có tuyến đường dây bị xuống cấp, hư hỏng nặng nhất.
 
“Tuyến đường dây có chiều dài khoảng 40km từ TP. Đồng Hới đến huyện Lệ Thủy. Những đoạn không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của ngành điện sẽ tiếp tục được tháo dỡ trong thời gian tới. Việc thu hồi sẽ được thực hiện theo phương án PC Quảng Bình đã lập ra và được Tổng Công ty Điện lực miền Trung phê duyệt. Hiện tại, việc tháo dỡ đã được thực hiện hoàn tất đến địa bàn huyện Quảng Ninh và sẽ tiếp tục được triển khai khẩn trương trong những ngày tới ở các địa bàn còn lại.”, ông Trần Xuân Công cho biết thêm. 
 
Nguyễn Hoàng
,
 • Rác thải bủa vây quốc lộ 1A

  (QBĐT) - Dọc theo tuyến quốc lộ 1A đoạn qua các xã Gia Ninh (Quảng Ninh), Hồng Thủy, Thanh Thủy (Lệ Thủy) hiện có rất nhiều điểm tập kết rác thải hai bên lề đường.  Đặc biệt, tại địa bàn xã Hồng Thủy, theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường dài khoảng 3km nhưng đã có hơn 10 điểm tập kết rác sinh hoạt của người dân trên địa bàn. 

  30/05/2019
  .
 • Mỗi công đoàn cơ sở-một lợi ích đoàn viên

  (QBĐT) - Với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở-một lợi ích đoàn viên", Tháng Công nhân năm 2019, các cấp công đoàn (CĐ) đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ).

  30/05/2019
  .
 • Việc làm cho phụ nữ nông thôn: Nhiều thách thức

  (QBĐT) - Những năm qua, các cấp, ngành đã dành sự quan tâm tới lao động nữ, giúp chị em nâng cao vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội. Nhưng công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ nông thôn vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

  30/05/2019
  .
 • Trao quà cho đồng bào xã biên giới Thượng Hóa

  (QBĐT) - Đoàn công tác từ thiện nhân đạo của Đoàn Thanh niên Bộ ngoại giao, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ và Đồn Biên phòng Cà Xèng vừa tổ chức tặng quà cho bà con biên giới bản Phú Minh, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

  30/05/2019
  .
 • Tạm giữ hơn 400 ô tô và mô tô vi phạm an toàn giao thông

  Sau khi triển khai thực hiện kế hoạch này, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản hơn 400 trường hợp vi phạm; tạm giữ 410 phương tiện cả ô tô lẫn mô tô.

  29/05/2019
  .
 • Minh Hóa: Đi bắt cua, 3 học sinh đuối nước thương tâm

  (QBĐT) - Sáng 29-5, ông Ngô Thanh Đá, Chủ tịch UBND xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em học sinh tử nạn.

  29/05/2019
  .
 • Hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng: Nhân văn và thiết thực

  (QBĐT) - Thời gian qua, Quảng Bình luôn quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình hỗ trợ về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Chính phủ.

  29/05/2019
  .
 • Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn phát triển kinh tế

  (QBĐT) - Ngày 28-5, Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn khởi nghiệp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho trên 50 đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

  29/05/2019
  .