.

Khởi công xây nhà nhân ái cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn

.
19:57, Thứ Tư, 15/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 15-5, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn là ông Hồ Minh, 62 tuổi, ở thôn Ngoại Hòa, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch.
Các đại biểu khởi công xây nhà nhân ái cho ông Hồ Minh
Các đại biểu khởi công xây nhà nhân ái cho ông Hồ Minh.

Vợ chồng ông Hồ Minh từng là cựu thanh niên xung phong hoạt động trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Giờ đây, cuộc sống gia đình ông rất khó khăn. Vợ ông đã mất cách đây 3 năm.

Hiện ông có 3 người con trai, trong đó, người con trai đầu mắc bệnh nặng đang ở trong nhà với ông, người con trai thứ hai đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc cũng mắc bệnh nặng nhưng không có điều kiện về nhà phải ở nhờ trong nhà thờ và người con trai út đang học đại học năm cuối. 

Đại diện Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng trao quà cho các em tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật huyện Quảng Trạch
Đại diện Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng trao quà cho các em tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật huyện Quảng Trạch
Ngôi nhà nhỏ của ông Minh làm từ năm 1976 đã xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn mỗi khi mưa bão.
 
Trước khó khăn của ông, Tỉnh đoàn đã kêu gọi, kết nối với Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng để giúp ông xây dựng lại ngôi nhà. Số tiền hỗ trợ cho ông Minh làm nhà là 60 triệu đồng và dự kiến hoàn thành trong vòng hai tháng.
 
Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn cũng đã phối hợp với Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng trao 10 triệu đồng tiền mặt và các vật phẩm có giá trị 15 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật huyện Quảng Trạch. 
 
X.V
 
,
 • Thư ngỏ

  (QBĐT) - Cuối tháng 4-2019, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám lưu động lọc loại bệnh tim miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

  15/05/2019
  .
 • Khởi công xây dựng Trường mầm non Bắc Lý

  (QBĐT) - LĐLĐ tỉnh vừa  tổ chức lễ khởi công mở rộng xây dựng Trường mầm non Bắc Lý (TP. Đồng Hới).

  15/05/2019
  .
 • Dừng tuyển chọn lao động ở Bố Trạch và Ba Đồn đi làm việc tại Hàn Quốc

  (QBĐT) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) vừa ban hành công văn thông báo danh sách các địa phương bị tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2019 (EPS là chương trình hợp tác lao động phi lợi nhuận của Chính phủ Hàn Quốc). 

  14/05/2019
  .
 • Đường làng đầu tiên ở Lệ Thủy có số nhà

  (QBĐT) - Đúng vào ngày 30-4-2019, một đường làng ở thôn Lộc An, xã An Thủy (Lệ Thủy) đã được đánh số nhà. Ở đầu đường có cổng chào cách tân thu hút sự chú ý của nhiều người qua lại.

  14/05/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Thu được 520 đơn vị máu trong "Ngày hội hiến máu tình nguyện"

  (QBĐT) - Ngày 11-5, tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TP. Đồng Hới phối hợp với Trung tâm Huyết học-Truyền máu Trung ương khu vực Huế tổ chức ngày hội HMTN đợt 1 năm 2019.

  12/05/2019
  .
 • Mua láng giềng gần!

  (QBĐT) - Đang thời kỳ cao điểm của mùa thu hoạch lúa, gia đình anh M. lại đang xây nhà nên không có không gian để phơi thóc. Thấy sân của nhà chị D., hàng xóm, "rảnh rang" nên anh M. mượn để phơi thóc. Chị D. vui vẻ đồng ý ngay. 

  12/05/2019
  .
 • Đoạn đường cần được cảnh báo

  (QBĐT) - Chúng tôi muốn nói đến khúc cua trên đường Tôn Đức Thắng (địa phận tổ dân phố, 6 phường Nam Lý, TP. Đồng Hới).

  11/05/2019
  .
 • Đẩy mạnh quản lý tàu, thuyền và xử lý tai nạn, sự cố trên biển

  (QBĐT) - Nhằm đẩy mạnh công tác quản lý tàu, thuyền và xử lý tai nạn trên biển, Sở Nông nghiệp-PTNT đã triển khai Công văn số 159/UBND-KT ngày 9-4-2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý tàu, thuyền và xử lý tai nạn, sự cố trên biển.

  10/05/2019
  .