.

Du khách nước ngoài tham gia nhặt rác

.
15:28, Thứ Sáu, 17/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 16-5, một nhóm du khách nước ngoài đã đến khu vực tượng đài TNXP chống Mỹ cứu nước tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) để nhặt rác.
Các du khách nước ngoài dọn rác tại khu vực Tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước xã Sơn Trạch (Bố Trạch).
Du khách nước ngoài nhặt rác tại khu vực tượng đài TNXP chống Mỹ cứu nước xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch).
Tại đây, những rác thải là bao nilon, hộp xốp, vỏ bánh kẹo, chai nhựa… đã được 18 du khách người nước ngoài và một vài bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại khu du lịch Phong Nha (xã Sơn Trạch) dọn dẹp cho vào các bao tải. Số rác này được các du khách đưa lên xe ô tô chở đến bãi tập kết rác của khu du lịch để tiêu hủy.
 
Một du khách đến từ Úc cho hay, biết được thông tin tối 16-5 tại khu vực này sẽ diễn ra chương trình "Tuổi trẻ Việt Nam-Câu chuyện hòa bình" với sự góp mặt của rất nhiều cựu TNXP nên các bạn trẻ trong nhóm muốn góp một phần nhỏ để dọn sạch sẽ rác tại khu vực trước khi buổi lễ diễn ra.
 
Lan Chi
,
 • Đẩy mạnh kiểm soát, giám sát ô nhiễm môi trường

  (QBĐT) - Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã quan tâm thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên-môi trường; trong đó, đẩy mạnh kiểm soát, giám sát ô nhiễm môi trường.

  17/05/2019
  .
 • Bàn giao nhà nội trú cho giáo viên xã Hương Hóa

  (QBĐT) - Ngày 16-5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà nội trú giáo viên Trường THCS và Trường mầm non xã Hương Hóa.

  17/05/2019
  .
 • Rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ mùa khô 2018-2019

  (QBĐT) - Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, Phòng Chính trị-Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ mùa khô 2018-2019.

  16/05/2019
  .
 • Hỗ trợ làm nhà cho nạn nhân chất độc da cam

  (QBĐT) - Ngày 15-5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban quản lý dự án Điện 2 đã hỗ trợ 1 tỷ đồng vào Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quảng Bình để làm nhà cho 7 gia đình nạn nhân da cam tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

  16/05/2019
  .
 • Nguy cơ mất ATGT khi mặt đường biến thành "sân phơi"

  (QBĐT) - Những ngày này, dọc theo quốc lộ 1A đi qua huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy có nhiều đoạn đường bị người dân lấn chiếm để biến thành sân phơi rơm, lúa.

  16/05/2019
  .
 • Bố Trạch: Hỗ trợ xây dựng 2 "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Hội LHPN huyện Bố Trạch vừa tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho chị Hoàng Thị Hảo (ở thôn Liên Thủy, xã Liên Trạch) và chị Hoàng Thị Mai (ở tổ dân phố Quyết Tiến, thị trấn Nông trường Việt Trung), là hai hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

  16/05/2019
  .
 • Quảng Bình xây dựng thí điểm hệ thống năng lượng điện Mặt Trời áp mái

  Việc triển khai xây dựng thí điểm hệ thống năng lượng Mặt Trời áp mái không những giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hằng tháng cho khách hàng, mà còn tạo ra một mô hình ứng dụng năng lượng Mặt Trời.

  16/05/2019
  .
 • Phát hiện, xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm pháp luật ATGT

  (QBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, những ngày qua, Phòng CSGT phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự đã triển khai chuyên đề tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, hạn chế tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, góp phần kiểm chế tai nạn giao thông do rượu bia gây ra.

  16/05/2019
  .