.

Cắm biển cảnh báo phòng, chống đuối nước

.
15:45, Thứ Năm, 30/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, từ đầu tháng 5-2019 đến nay, xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá đã tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phòng chống đuối nước cho người dân, đặc biệt là đối với trẻ em.
Một biển cảnh báo đuối nước được UBND xã Mai Hoá triển khai cắm ở khu vực có sông Gianh chảy qua địa bàn.
Biển cảnh báo đuối nước được UBND xã Mai Hoá triển khai cắm ở khu vực có sông Gianh chảy qua địa bàn.
Ông Trần Xuân Tân, Bí thư Đảng uỷ xã Mai Hoá cho biết, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và thực hiện kế hoạch của UBND huyện Tuyên Hóa, thời gian qua, chính quyền xã Mai Hóa đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, như: kêu gọi đóng góp quỹ trẻ em, hỗ trợ kinh phí cho các thôn tổ chức đêm sinh hoạt hè cho các cháu, tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích...
 
Đặc biệt, xã Mai Hoá đã triển khai cắm biển báo tại các khu vực gần bờ sông, hồ, đập Bẹ, nơi có nguy cơ trẻ em bị đuối nước cao. Hiện, toàn xã đã cắm được 10 biển cảnh báo đuối nước tại những vị trí "điểm đen" trên địa bàn.
 
Theo kế hoạch, UBND xã sẽ tiến hành cắm tổng thể 15 biển cảnh báo đuối nước trên địa bàn xã.
 
Cùng với đó, nhằm bảo đảm cho các trẻ em có một mùa hè thật ý nghĩa, an toàn, UBND xã Mai Hoá đang đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi toàn thể nhân dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh luôn nhắc nhở, quản lý con em mình tuyệt đối không để các em ra sông suối một mình, đi chơi không xin phép...
 
Văn Minh
,
 • Tháng hành động vì trẻ em năm 2019: "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"

  (QBĐT) - Sáng 30-5, UBND huyện Quảng Ninh phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

  30/05/2019
  .
 • Khi Quy chế dân chủ cơ sở phát huy

  (QBĐT) - Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (DCCS) nơi làm việc góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ), đồng thời là cơ sở quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm được Công đoàn Khu kinh tế (CĐ KKT) tỉnh chỉ đạo các DN thực hiện thời gian qua.
   
  30/05/2019
  .
 • PC Quảng Bình: Tập trung tháo dỡ đường dây điện trung thế bỏ hoang

  (QBĐT) - Ông Trần Xuân Công, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới) về hệ thống đường dây điện trung thế đi qua địa bàn có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng và gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân, PC Quảng Bình đã tập trung lực lượng, khẩn trương tháo dỡ.

  30/05/2019
  .
 • Trao quà cho đồng bào xã biên giới Thượng Hóa

  (QBĐT) - Đoàn công tác từ thiện nhân đạo của Đoàn Thanh niên Bộ ngoại giao, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ và Đồn Biên phòng Cà Xèng vừa tổ chức tặng quà cho bà con biên giới bản Phú Minh, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

  30/05/2019
  .
 • Danh sách 35 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội kéo dài

  (QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình tiếp tục công bố danh sách 35 đơn vị nợ đọng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với số tiền lớn, thời gian nợ kéo dài từ 6 đến 71 tháng. BHXH tỉnh Quảng Bình sẽ có kế hoạch thanh tra, kiểm tra các đơn vị này trong năm 2019.

  30/05/2019
  .
 • Mỗi công đoàn cơ sở-một lợi ích đoàn viên

  (QBĐT) - Với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở-một lợi ích đoàn viên", Tháng Công nhân năm 2019, các cấp công đoàn (CĐ) đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ).

  30/05/2019
  .
 • Việc làm cho phụ nữ nông thôn: Nhiều thách thức

  (QBĐT) - Những năm qua, các cấp, ngành đã dành sự quan tâm tới lao động nữ, giúp chị em nâng cao vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội. Nhưng công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ nông thôn vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

  30/05/2019
  .
 • Rác thải bủa vây quốc lộ 1A

  (QBĐT) - Dọc theo tuyến quốc lộ 1A đoạn qua các xã Gia Ninh (Quảng Ninh), Hồng Thủy, Thanh Thủy (Lệ Thủy) hiện có rất nhiều điểm tập kết rác thải hai bên lề đường.  Đặc biệt, tại địa bàn xã Hồng Thủy, theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường dài khoảng 3km nhưng đã có hơn 10 điểm tập kết rác sinh hoạt của người dân trên địa bàn. 

  30/05/2019
  .