.

TP. Đồng Hới: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam

.
07:41, Thứ Sáu, 19/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4-1980-18-4-2019), TP. Đồng Hới đã tổ chức các đoàn thăm các trung tâm nuôi dạy, chăm sóc người khuyết tật (NKT) và một số người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn; đồng thời triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ NKT cả về vật chất lẫn tinh thần để họ giúp họ vươn lên hòa nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.
TP. Đồng Hới đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho các đối tượng khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam
TP. Đồng Hới đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho các đối tượng khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân Ngày NKT Việt Nam

Cụ thể, các đoàn đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật TP. Đồng Hới, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội); thăm các gia đình có người khuyết tật nặng ở phường Đồng Sơn và xã Nghĩa Ninh.

Tại những nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo thành phố đã chia sẻ với những khó khăn và động viên NKT vượt lên hoàn cảnh, tạo dựng cuộc sống tốt về cả vật chất và tinh thần; đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ, nhân viên đang công tác đơn vị tiếp tục quan tâm, động viên, chăm lo đến NKT, giúp họ có thêm nghị lực vượt qua nỗi đau, thiệt thòi, vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, với mục đích gây quỹ giúp đỡ NKT, Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật TP. Đồng Hới và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố đã phối hợp tổ chức dạ hội văn nghệ tại công viên Nhật Lệ.
 
Chương trình đã thu hút được nhiều đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm đến ủng hộ với tổng số tiền gần 30 triệu đồng. Từ nguồn quỹ, chương trình đã hỗ trợ cho 10 hộ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, đại diện Hội Vì sự phát triển của NKT tỉnh cũng đã trao tặng 5 mô hình sinh kế cho 5 thành viên trong Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật TP. Đồng Hới nhằm tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho NKT…
 
N.L
 
,
 • Dũng cảm cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước trong dòng nước xoáy

  (QBĐT) - Với hành động nhanh nhẹn, dũng cảm, anh Võ Thái Sơn (SN 1984, thôn 5, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) đã lao vào dòng nước xoáy cứu sống hai em học sinh bị đuối nước trên biển. Nhờ đó, không cảnh có tang thương nơi ngôi làng nhỏ bên bờ biển Trung Trạch, mà chỉ có niềm vui nhân đôi, tình người thêm gắn kết… 

  18/04/2019
  .
 • BHXH tỉnh: Gắn thi đua với nhiệm vụ chuyên môn

  (QBĐT) - Để nâng cao hiệu quả công việc, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tập trung thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chuyên môn.

  18/04/2019
  .
 • Lệ Thủy: 171 cựu chiến binh tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh

  (QBĐT) - Ông Dương Văn Trương, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Lệ Thủy cho biết, trên địa bàn hiện có 171 cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh.

  18/04/2019
  .
 • Tặng quà cho các bệnh viện và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Trong 2 ngày 16 và 17-4, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi phối hợp với tổ chức từ thiện "Trả lại tuổi thơ" của Hoa Kỳ, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà cho các bệnh viện và người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

  18/04/2019
  .
 • Lệ Thủy: Đầu tư 300 triệu đồng xây dựng các bể chứa rác trên đồng ruộng

  (QBĐT) - Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường trên đồng rộng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Hội Nông dân huyện Lệ Thủy phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai thực hiện đề án "Tuyên truyền vận động nhân dân bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp và thu gom, xử lý, tiêu độc rác thải từ chai lọ, bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng giai đoạn 2019-2021". 

  17/04/2019
  .
 • Sản vật phiên chợ Hội rằm tháng ba Minh Hóa

  (QBĐT) - Du khách đến với Minh Hóa, đặc biệt trong dịp Hội rằm tháng ba đừng quên tham dự phiên chợ rằm truyền thống để giao lưu, mua sắm những sản vật riêng có của địa phương và thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc trưng của người dân nơi đây…

  17/04/2019
  .
 • Tập trung phát triển ngành nghề nông thôn

  (QBDDT) - Ngày 17-4, tin từ Sở Nông nghiệp-PTNT cho biết, thực hiện kế hoạch phát triển ngành nghề nông thôn (NNNT), đến năm 2023 giá trị sản xuất NNNT trên địa bàn tỉnh đạt 4.564.527 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2019-2023 đạt 2,5-3%.

  17/04/2019
  .
 • Phát hiện sọ người bị mắc kẹt trong ống hút cát

  (QBĐT) - Đang hút cát trên sông Gianh, một người dân ở xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch) tá hỏa khi phát hiện một sọ người bị mắc kẹt vào ống.

  17/04/2019
  .