.

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho địa phương chuẩn bị đạt chuẩn nông thôn mới

.
14:31, Thứ Sáu, 26/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 25-5, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Quảng Ninh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM)  tại xã Tân Ninh, địa phương đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2019.
 
Tham dự có 100 học viên là cán bộ, công chức UBND xã Tân Ninh và những người làm công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, hoà giải viên và nhân dân trong xã.
Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật được sở Tư pháp tổ chức tại xã Tân Ninh.
Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật được Sở Tư pháp tổ chức tại xã Tân Ninh.
Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ tiếp thu những nội dung cơ bản về Luật Đất đai, Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Môi trường, Luật Giáo dục và cách thức tiếp cận thông tin, chuẩn tiếp cận pháp lý được luật pháp quy định.
 
Lớp bồi dưỡng là một trong những hoạt động trọng tâm của Sở Tư pháp nhằm hưởng ứng phong trào “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng NTM”, giúp xã Tân Ninh cán đích NTM năm 2019, trong đó bảo đảm thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, hoàn thành tiêu chí về tiếp cận pháp luật chất lượng cao.
 
T.Long-Đ.Hòa
 
,
 • Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ từ các cơ sở sản xuất gỗ bóc tách ván và gỗ dăm

  (QBĐT)- Ngành công nghiệp chế biến gỗ ở tỉnh ta ngày càng phát triển cả về số lượng và quy mô. Trong đó đang nở rộ là các cơ sở sản xuất gỗ bóc tách ván và gỗ dăm. Theo thống kê hiện nay trên địa bàn tỉnh ta có 10 cơ sở sản xuất gỗ dăm và 7 cơ sở sản xuất gỗ bóc tách ván. Qua thực tế khảo sát các cơ sở sản xuất loại hình này của lực lượng chức năng cho thấy thường không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Vì vậy, nguy cơ xảy ra cháy, nổ từ các cơ sở này là vấn đề đáng cảnh báo.

  26/04/2019
  .
 • Kiểm soát phương tiện giao thông nội tỉnh: Giải pháp quan trọng bảo đảm an toàn giao thông

  (QBĐT) - Theo thống kê của cơ quan chức năng, khoảng 80% vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến các phương tiện giao thông nội tỉnh.

  26/04/2019
  .
 • Nhân rộng mô hình thu gom và xử lý rác thải ở Ba Tâm

  (QBĐT) - Từ một khu dân cư (KDC) có thực trạng ô nhiễm môi trường khá nghiêm trọng, thôn Ba Tâm (xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa) nay đã có diện mạo nông thôn mới khang trang với các tuyến đường, nơi công cộng thông thoáng, sạch, đẹp, ý thức tự giác bảo vệ môi trường của mỗi người dân nơi đây đã có chuyển biến rõ nét.

  26/04/2019
  .
 • Hai thanh niên kịp thời cứu 5 em nhỏ đuối nước

  (QBĐT) - Khoảng 17 giờ, ngày 24-4, trên sông Roòn (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) trong khi chèo thuyền thúng từ tàu cá vào bờ, hai thanh niên đã kịp thời cứu sống 5 em nhỏ đang bị đuối nước trên sông.

  25/04/2019
  .
 • Quảng Ninh: Tôn tạo bia di tích lịch sử bến phà Quán Hàu

  (QBĐT) - Bia di tích lịch sử bến phà Quán Hàu là nơi ghi công các anh hùng, liệt sỹ ngành giao thông vận tải của cả nước hy sinh tại "tọa độ lửa" Quán Hàu trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

  25/04/2019
  .
 • Khai trương văn phòng nhượng quyền Supership Quảng Bình

  (QBĐT) - Tối 24-4, Văn phòng công ty Supership Quảng Bình chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại địa chỉ số 89 Trần Hưng Đạo, TP. Đồng Hới.

  25/04/2019
  .
 • Người phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà"

  (QBĐT) - Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng xuất hiện nhiều chị em phụ nữ khẳng định được năng lực của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Họ đều là những người đi lên từ nghèo khó bằng sự cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động sản xuất. Chị Đoàn Thị Dương, tổ dân phố 2 Phương Xuân, phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới) là một điển hình như vậy.

  25/04/2019
  .
 • Mẹ già hành khất kiếm tiền cứu con

  (QBĐT) - Năm 2010, trận lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 100 năm nhấn chìm xã Hưng Trạch (Bố Trạch) cùng những khu dân cư sinh sống ven dòng sông Son.

  25/04/2019
  .