.

Chương trình nghệ thuật trực tuyến "Ở nhà cùng vui"

.
08:35, Thứ Năm, 12/08/2021 (GMT+7)
20 giờ 30 phút ngày 14-8, chương trình nghệ thuật trực tuyến “Ở nhà cùng vui” sẽ được livestream trực tiếp từ sáu điểm cầu: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), nhà riêng của nghệ sĩ Xuân Bắc (Hà Nội), nhà riêng của nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh (TP Hồ Chí Minh).
 
Chương trình được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai Kế hoạch tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc cổ vũ tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19, giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, các nhà hát trực thuộc bộ thực hiện.
Cảnh trong hài kịch Thơ tình lính biển.
Cảnh trong hài kịch Thơ tình lính biển.
“Ở nhà cùng vui” là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến mang chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, nối tiếp thành công từ chương trình nghệ thuật trực tuyến diễn ra trước đó mang tên “Cháy lên”.
 
Chuỗi chương trình nghệ thuật được thực hiện nhằm tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch, góp thêm món ăn tinh thần cho người xem trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đồng thời phát huy giá trị vẻ đẹp văn hóa Việt, nuôi dưỡng nhiệt huyết sáng tạo, cống hiến của các nghệ sĩ thuộc các loại hình nghệ thuật biểu diễn.
 
Với mỗi số của “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều tiết mục ở nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau từ truyền thống tới đương đại được thực hiện bởi các đơn vị nghệ thuật hàng đầu quốc gia.
 
Thông qua sự dẫn dắt duyên dáng của Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung và hoa hậu Lương Thùy Linh, “Ở nhà cùng vui” sẽ mang đến nhiều ca khúc thể hiện tình yêu với quê hương đất nước như: Ngàn ước mơ Việt Nam, Mênh mang Sơn Trà, Xinh tươi Việt Nam…; cùng với đó là hài kịch đặc sắc Thơ tình lính biển của Nhà hát Tuổi trẻ; tân cổ cải lương của Nhà hát Cải lương Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, khán giả theo dõi cũng được tương tác trực tiếp với chương trình qua phần đố vui có thưởng để có cơ hội nhận về những phần quà ý nghĩa trong mùa dịch.
 
Chương trình có sự tham gia giao lưu, biểu diễn của nhiều nghệ sĩ như: nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh, ca sĩ Quang Hào, nhóm Pha Lê, diễn viên Văn Đáng, Như Quỳnh…
 
“Ở nhà cùng vui” được phát trực tuyến trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, Fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và Facebook của các nghệ sĩ tham gia chương trình.
 
Theo Báo Nhân Dân
,
 • Vùng đất Quảng Bình qua "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí"

  (QBĐT) - Mang trong mình khát vọng "nhất thống hải vũ", thu giang sơn về một mối, bắt đầu quá trình tái lập vương triều Nguyễn, Hoàng đế Gia Long đã "sai Thượng thư Binh bộ Lê Quang Định kê cứu sách vở, bản đồ cả nước, các thành dinh trấn từ đạo Kinh Sư vào Nam đến Hà Tiên, ra Bắc đến Lạng Sơn" chép thành 10 quyển với tiêu đề "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí". 

  10/08/2021
  .
 • Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021

  Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ đã ban hành Quyết định số 2264/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021.

  09/08/2021
  .
 • Thương phố…

  (QBĐT) - Bạn nhắn tin: "Chưa bao giờ thấy thương Sài Gòn đến vậy. Phố chẳng còn bình yên". Với bạn và nhiều người khác, thành phố này đâu chỉ là điểm dừng chân trong hành trình bất tận của cuộc đời mà là một phần ký ức thật đẹp đẽ, để rồi những ngày phố "đổ bệnh", lòng lại rưng rưng.

  08/08/2021
  .
 • Phát động cuộc thi văn học nghệ thuật về chủ đề phòng, chống dịch Covid-19

  Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam vừa phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

  08/08/2021
  .
 • Nghệ thuật truyền thống không đứng ngoài 'cuộc chiến' chống COVID-19

  Dịch COVID-19 bùng phát, nhiều văn nghệ sỹ đã có những tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài phòng chống COVID-19 được viết bằng nhiều loại hình nghệ thuật cả truyền thống và hiện đại, cùng chung tay với các lực lượng trên cả nước chống dịch bệnh.

  07/08/2021
  .
 • Thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021-2025

  Việc đọc sách đang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thúc đẩy mạnh mẽ trong cộng đồng, bằng việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" của Bộ giai đoạn 2021-2025.

  05/08/2021
  .
 • Lùi thời gian tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII đến tháng 11-2021

  Ngày 3-8, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ lùi lại vào tháng 11-2021 thay vì vào tháng 9-2021 như kế hoạch trước đó.

  04/08/2021
  .
 • Tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

  02/08/2021
  .