.

Nghệ sỹ nổi tiếng Việt Nam-Nhật Bản trình diễn hòa nhạc ở ba thành phố

.
07:25, Thứ Năm, 11/07/2019 (GMT+7)
Hòa nhạc Toyota năm 2019 sẽ đến với khán, thính giả tại Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9 đến 13-8 với sự tham gia trình diễn của nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam-Nhật Bản.
Nhạc trưởng Honna Tetsuji. (Nguồn: Vietnam+)
Nhạc trưởng Honna Tetsuji. (Nguồn: Vietnam+)
Hòa nhạc Toyota năm 2019 sẽ đến với khán, thính giả tại Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9 đến 13-8 với sự tham gia trình diễn của nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam-Nhật Bản.
 
Chương trình do Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) phối hợp tổ chức, đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc chất lượng cao của khán, thính giả yêu nhạc cổ điển, góp phần mang dòng nhạc hàn lâm này đến gần hơn với công chúng.
 
Chương trình gồm ba đêm diễn tại Hà Nội (tối 9-8), Hải Phòng (tối 10-8) và Thành phố Hồ Chí Minh (tối 13-8).
 
Chương trình hòa nhạc năm 2019 có sự tham gia trình diễn của nữ nghệ sỹ Phạm Khánh Ngọc - giọng ca nữ cao (Soprano) sáng giá của Việt Nam; nghệ sỹ người Nhật Bản Fueda Hiroaki giọng nam cao (Tenor), thần đồng violin nhí Đỗ Phương Nhi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.
 
Các nghệ sỹ và dàn nhạc sẽ trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji (Nhật Bản).
 
Các nghệ sỹ sẽ mang đến cho khán giả những tác phẩm kinh điển thế giới, đưa người nghe đến với nhiều cung bậc cảm xúc và đắm chìm trong không gian âm nhạc cổ điển. Đó là bản concerto dành cho đàn violin của Mozart (A-major, K.219); tiếp đó sẽ là các trích đoạn trong nhiều vở nhạc kịch hàng đầu như “La scala di seta” (Rossini); “Gianni Schicchi” (Puccini); “Rigoletto” và "La Traviata" của Verdi...
 
Vé các đêm nhạc bắt đầu được mở bán từ ngày 22-7. Toàn bộ số tiền bán vé của chương trình hòa nhạc này sẽ tiếp tục được sử dụng để đóng góp cho chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam.”
 
Toyota Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó có các hoạt động văn hóa-xã hội nhằm làm giàu thêm đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Việt Nam.
 
Hòa nhạc Toyota diễn ra thường niên là một trong những hoạt động thiết thực, góp phần phổ biến âm nhạc giao hưởng thính phòng tới đông đảo người yêu nhạc Việt Nam.
 
Chương trình hòa nhạc Toyota năm 2018 đã rất thành công với có sự góp mặt của nghệ sỹ Cello người Hoa Kỳ Grace Ho và nghệ sỹ violin hàng đầu Việt Nam là nghệ sỹ ưu tú Bùi Công Duy./.
 
Theo Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)
,
 • Nếu có thể…

  (QBĐT) - Nếu có thể…
  Xin một lần trẻ lại
  Để được yêu như thuở còn đôi mươi
  Để thanh xuân xanh ngát mãi nụ cười
  Để hồn ta hòa ca trong khúc hát.
   
  10/07/2019
  .
 • Văn nghệ Bình-Trị-Thiên, một thời để nhớ

  (QBĐT) - Nhập tỉnh rồi tách tỉnh, mỗi lần tách nhập như thế đều có lý do, căn nguyên của nó. Tách hay nhập có cái hay, cái dở, cái buồn, cái vui, cái được, cái mất… Riêng trên lĩnh vực văn học nghệ thuật thời kỳ tỉnh Bình-Trị-Thiên, theo tôi có nhiều điều hay, điều được...
   
  10/07/2019
  .
 • Máu vẫn chảy trong mắt!

  (QBĐT) - Đọc "Yên ngựa sau cuộc chiến"-bút ký chiến tranh của Hoàng Đình Bường, NXB Quân Đội 2018.

  09/07/2019
  .
 • [Infographics] Chợ nổi Cái Răng - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Với những giá trị đặc sắc về văn hóa và kinh tế, chợ nổi Cái Răng được công nhận là di sản văn hóa quốc gia và Tạp chí Rough Guide (Anh) bình chọn là một trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới.
   
  09/07/2019
  .
 • Quê hương cát trắng, gió Lào

  (QBĐT) - Cát trắng, gió Lào
  "Đặc sản" quê tôi
  08/07/2019
  .
 • Sẽ xuất bản sách "Từ điển phương ngữ Quảng Bình"

  (QBĐT) - Hội đồng khoa học cấp tỉnh đã đánh giá cao và đang xem xét ứng dụng vào thực tiễn đề tài "Biên soạn Từ điển phương ngữ Quảng Bình" do Trường đại học Quảng Bình chủ trì thực hiện.
   
  08/07/2019
  .
 • Thêm nhiều ca khúc mới về quê hương "Hai giỏi"

  (QBĐT) - Sau hơn 9 tháng phát động, cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình nhằm tuyển chọn những sáng tác mới phục vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. 
  08/07/2019
  .
 • Nghe em nói tiếng Quảng Bình

  (QBĐT) - Nghe em nói tiếng Quảng Bình
  Miền Trung xứ sở nặng tình nước non
  07/07/2019
  .