.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Bà Rịa-Vũng Tàu

.
11:03, Thứ Ba, 16/07/2019 (GMT+7)
Liên hoan Phim là hoạt động nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật.
Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27-11, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
 
Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các sở, ngành liên quan về công tác phối hợp tổ chức Liên hoan, diễn ra ngày 15-7.
 
Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết Liên hoan Phim Việt Nam là hoạt động nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật. Đây cũng là dịp để địa phương quảng bá hình ảnh về con người, danh lam thắng cảnh, tiềm năng du lịch.
 
Vì vậy, đề nghị các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch chi tiết để Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp, trong đó cần lưu ý tăng cường hoạt động tuyên truyền, quảng bá sự kiện.
 
Sở Văn hóa, Thể thao và Sở Du lịch cần quan tâm tổ chức thêm nhiều sự kiện tại liên hoan để quảng bá về địa phương. Đây là lần đầu tiên Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức sự kiện văn hóa-nghệ thuật mang tầm quốc gia nên cần đặc biệt lưu ý đến đảm bảo an ninh trật tự và an toàn thực phẩm...
 
Theo chương trình, các hoạt động của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 gồm Lễ dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ thành phố Vũng Tàu; chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao tỉnh, thị xã Phú Mỹ, các huyện Châu Đức, Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc; chương trình tham quan tại tỉnh; các hoạt động quảng bá, truyền thông...
 
Tại lễ bế mạc diễn ra ngày 27-11, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng Bông sen Vàng, Bông sen Bạc cho các bộ phim xuất sắc; giải thưởng dành cho đạo diễn xuất sắc, tác giả kịch bản xuất sắc, nữ diễn viên chính xuất sắc, nam diễn viên chính xuất sắc./.
 
Theo Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)
 
,
 • Đẩy mạnh hoạt động quảng bá các tác phẩm đạt giải trong "Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình"

  (QBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi lễ tổng kết và trao giải " Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình" được tổ chức vào chiều 15-7.

  16/07/2019
  .
 • Nhà văn Hoài Thanh: Biểu tượng phê bình văn học Việt Nam thế kỷ XX

  Ở giai đoạn nào Hoài Thanh cũng có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp văn học của đất nước. Mỗi bài viết của ông đều ghi nhận tài năng phê bình kiệt xuất, tấm gương sống trung thực và lao động bền bỉ.
   
  15/07/2019
  .
 • Sâu lắng đêm nhạc "Tri ân quê hương" của giáo sư Nguyễn Anh Trí

  (QBĐT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh và 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi, tối 13-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra đêm nhạc "Tri ân quê hương" của giáo sư, nhạc sỹ (GS-NS) Nguyễn Anh Trí. 

  14/07/2019
  .
 • Huyền thoại một nghĩa trang

          (QBĐT) - Các anh nằm lại với đất rừng quê tôi
                   Nơi triền đồi nở đầy hoa sim tím
                   Hoa chạc chìu tỏa hương ngọt lịm
                   Tiếng chim rừng gọi bạn líu lo.
  14/07/2019
  .
 • Phong tặng nghệ nhân thủ công mỹ nghệ: Vì sao mãi "lỡ hẹn"?

  (QBĐT) - Bên trong những làng quê hàng trăm năm tuổi, vẫn còn đó bao con người ngày ngày cần mẫn "giữ lửa" nghề truyền thống của địa phương. Với họ, làm nghề không đơn giản chỉ là mưu sinh mà thiêng liêng hơn, họ đang lưu giữ những tinh hoa tri thức của ông cha truyền lại. Nhưng vì sao những người thợ giỏi vẫn mãi "lỡ hẹn" với giấc mơ được phong tặng các danh hiệu nghệ nhân thủ công mỹ nghệ trong khi Quảng Bình hiện có đến 29 làng nghề truyền thống được công nhận?

  13/07/2019
  .
 • Ráng chiều sông Gianh

  (QBĐT) - Ráng chiều sông Gianh

  13/07/2019
  .
 • Phát huy vai trò hệ thống truyền thanh cơ sở

  (QBĐT) - Tại huyện miền núi Tuyên Hóa, hệ thống truyền thanh cơ sở đã và đang phát huy vai trò hiệu quả trong việc chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân một cách nhanh chóng, kịp thời...

  13/07/2019
  .
 • Chiếc máy ảnh chiến trường của nhà báo Argentina 'trở lại' Việt Nam

  Một câu chuyện cảm động của nhà báo người Argentina Ignacio Ezcurra vừa được kể lại bằng chuyên đề triển lãm tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đúng dịp kỷ niệm 203 năm ngày Lễ độc lập nước Cộng hoà Argentina (9-7-2019).
   
  11/07/2019
  .