.

Lệ Thủy: Tổ chức thành công liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh

.
19:25, Thứ Sáu, 28/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Tối 26-6, UBND huyện Lệ Thủy phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao tổ chức chương trình liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh tỉnh Quảng Bình năm 2019 với chủ đề "Quảng Bình khúc hát tự hào". Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các địa phương trong tỉnh và các đội thi cùng đông đảo người dân trên địa bàn huyện.
Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình liên hoan
Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình liên hoan.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh tại huyện Lệ Thủy có 4 đội gồm: Sở Lao đông-Thương binh và Xã hội, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy với hơn 400 diễn viên tham gia.

Mỗi đội biểu diễn 5 tiết mục với các chủ đề như: niềm tự hào về quê hương, đất nước, mảnh đất Quảng Bình thân thương, truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của các lực lượng vũ trang nhân dân, về Bác Hồ vĩ đại. Các tiết mục tham gia liên hoan được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, có chất lượng nghệ thuật cao. Điển hình, có các tiết mục xuất sắc, như: chiến thắng Xuân Bồ, quê hương vang mãi bài ca, đất mẹ ngày về, Quảng Bình chiến thắng…

Liên hoan nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình trong quá trình bảo vệ, xây dựng quê hương; thể hiện tình cảm, tấm lòng của người dân Quảng Bình đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Đồng thời, khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ, nhân dân tỉnh nhà qua các thời kỳ cách mạng. Đây cũng là dịp để các đoàn nghệ thuật quần chúng của địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đẩy mạnh phong trào văn hóa-văn nghệ, giao lưu, học tập lẫn nhau…

X.V

 

,
 • Sứ giả mang văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản tới Việt Nam

  Hình ảnh những người Nhật thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ học sinh Việt Nam tìm hiểu về văn hóa, con người, học tập ngôn ngữ Nhật Bản đã trở nên quen thuộc tại nhiều trường học Việt Nam.

  28/06/2019
  .
 • 'Nhật ký hòa bình' và thông điệp cho ngày mai từ người trong cuộc

  "Nhật ký hòa bình" cũng là lời cảm ơn của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, những người không phân biệt quốc tịch, màu da, ngôn ngữ… đã đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam.

  26/06/2019
  .
 • Chiêm ngưỡng những hiện vật vô giá về Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt

  Trưng bày Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử vừa khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (mở cửa đến hết tháng 10/2019). Đây là lần đầu tiên, công chúng được tiếp cận một cách hệ thống, đầy đủ và toàn diện với những biểu tượng, tư liệu mang giá trị lịch sử, khẳng định chủ quyền lãnh thổ và niềm tự hào dân tộc.

  25/06/2019
  .
 • "Cái tình với Quảng Bình còn sâu nặng lắm"

  (QBĐT) - Họa sỹ Nguyễn Đức Dụ và nhạc sỹ, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha gọi chúng tôi là những người đồng hương, dù không ai trong hai nghệ sỹ ấy có quê ở Quảng Bình. Như phút đầu gặp gỡ, họ nắm lấy tay chúng tôi mà trìu mến bảo: "Chào Quảng Bình quê ta ơi! "Quê ta" thật đấy nhé, không phải chỉ trong bài hát của Hoàng Vân đâu".

  24/06/2019
  .
 • Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình đoạt 1 giải C, 2 giải khuyến khích giải Báo chí Quốc gia năm 2018

  (QBĐT) - Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2019), tối 21-6, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ 13 (năm 2018).

  22/06/2019
  .
 • Lý Hoài Xuân và "Nhịp tim con chữ"

  (QBĐT) - "Tôi đo mình bằng thước đo của biển/Nhịp tim con chữ thiện-chân/Khép mở lòng qua từng hải lý/Biến lắng tình/Sức bút hoài xuân"-nhà thơ Lý Hoài Xuân, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, hội viên Hội Văn học-Nghệ thuật Quảng Bình tự bạch như thế. Đọc tập thơ "Nhịp tim con chữ" dễ nhận ra một Lý Hoài Xuân mỗi ngày "mang về một gương mặt hoa/Sở hữu riêng trong trí tưởng tượng/ Để nuôi hồn/Và chống sự già".

  22/06/2019
  .
 • Kỷ niệm 60 năm Đoàn Văn công nhân dân Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 21-6, tại Nhà văn hoá trung tâm tỉnh, Đoàn Nghệ thuật truyền thống Quảng Bình tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đoàn Văn công nhân dân Quảng Bình (1959-2019).

  21/06/2019
  .
 • Xuất bản phẩm lậu ngày càng phức tạp và tinh vi

  Sách lậu tinh vi đến mức chính nhà xuất bản nhiều khi cũng không phân biệt được đâu là sách thật, đâu là sách giả. Xuất bản phẩm lậu ngày càng phức tạp trong khi lực lượng chức năng quản lý còn mỏng.

  21/06/2019
  .