.

Khai mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh tỉnh Quảng Bình năm 2019

.
14:43, Chủ Nhật, 16/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Tối 15-6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh tỉnh Quảng Bình năm 2019 với chủ đề "Quảng Bình khúc hát tự hào"  đã chính thức khai mạc. 
: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia.
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia.
Đến dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Cao Văn Định, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Hải Châu, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân trong toàn tỉnh.
 
Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh được tổ chức hai năm một lần, đây là hoạt động nghệ thuật kích lệ phong trào văn hóa, văn nghệ của miền đất Quảng Bình, quê hương được xem là chiếc nôi của phong trào tiếng hát át tiếng bom trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 
Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật khai mạc liên hoan của đoàn TP. Đồng Hới.
Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật khai mạc liên hoan của đoàn TP. Đồng Hới.
Liên hoan còn là dịp để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh thể hiện tình cảm, tấm lòng với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; đồng thời tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh... về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, của quê hương Quảng Bình “Hai giỏi”. 
 
Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công-Nông-Binh năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình khúc hát tự hào” còn là một sự kiện văn hóa quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh, 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi. Tham dự liên hoan  năm nay có 17 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành trong toàn tỉnh. 
 
Liên hoan được tổ chức ở 3 địa điểm: Khai mạc tại Trung tâm Văn hoá tỉnh vào tối 15-6; tối 22 và 26- 6  tại Trung Văn hoá-Thông tin và Thể thao huyện Tuyên Hoá và Lệ Thuỷ. Liên hoan sẽ tổ chức lễ bế mạc trao giải và công diễn những tiết mục xuất sắc vào tối 30-6 tại sân Trung tâm Văn hoá tỉnh (cũ).
 
Phan Phương
,
 • Ngày ấy Bác về...

  (QBĐT) - Trong nhiều ca khúc viết về tình cảm quân dân Quảng Bình với Bác Hồ nhân ngày Người vào thăm Quảng Bình-Vĩnh Linh năm 1957, ca khúc "Ngày ấy Bác về" của cố nhạc sỹ Thái Quý đã diễn tả trọn vẹn tâm trạng của triệu triệu con tim dành cho vị lãnh tụ kính yêu, từ âm nhạc đến lời ca dạt dào xúc cảm… 

  16/06/2019
  .
 • "Đồng Hới - Hoa Hồng" trên đầu sóng!

  (QBĐT) - Bình minh lên trên "Thành phố Hoa Hồng"
  Nắng mênh mang, gió dạt dào cửa bể
  16/06/2019
  .
 • Buổi sáng bên biển

  (QBĐT) - Buổi sáng bên biển.

  16/06/2019
  .
 • Sau những khen chê

  (QBĐT) - Chắc ông nghĩ mình ca hay lắm. Phải nghĩ thế ông mới tự tin phơi phới mỗi khi đăng đàn, cầm míc giới thiệu những "ca khúc rất dễ thương", "nhạc phẩm đi cùng năm tháng" bằng thứ ngôn từ sến vô bờ bến rồi mới biểu diễn. 

  16/06/2019
  .
 • Sơ khảo hành trình "Tìm kiếm tài năng trẻ Việt Nam 2019" tại Quảng Bình

  (QBĐT) - Vừa qua, hành trình "Tìm kiếm tài năng trẻ Việt Nam 2019" được bảo trợ của Trung tâm Phát triển tài năng-Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật đã diễn ra vòng sơ khảo cụm thi Quảng Bình.
   
  15/06/2019
  .
 • "Phố biển tình anh"-những dự cảm tương lai

  QBĐT) - Có lẽ, khi sáng tác ca khúc "Phố biển tình anh" phỏng thơ của nhà thơ Văn Lợi, nhạc sỹ Hoàng Sông Hương đã có những dự cảm tốt lành về tương lai của thị xã Đồng Hới quê nhà. 

  14/06/2019
  .
 • Giải Báo chí quốc gia: Phản ánh đậm nét các sự kiện chính trị lớn

  Đây là năm đầu tiên Hội đồng Giải báo chí quốc gia thành lập Ban Thẩm định để phản biện khách quan, độc lập các tác phẩm vào chung khảo.

  14/06/2019
  .
 • Nhạc sỹ của những bài hát hay về thiếu nhi

  (QBĐT) - Ngày 29-5-2019, nhạc sỹ Trần Hữu Pháp, nguyên Ủy viên Kiểm tra của Ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam, nguyên Chi hội trưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Thừa Thiên-Huế, tác giả của ca khúc "Em bé Bảo Ninh" đã về với cõi vĩnh hằng. 

  12/06/2019
  .