.

Thành lập Hội đồng thẩm định tác phẩm cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình

.
14:41, Thứ Sáu, 10/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 10-5, Ban tổ chức đợt sáng tác ca khúc về Quảng Bình đã công bố quyết định thành lập Hội đồng thẩm định tác phẩm. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức đợt sáng tác chủ trì buổi công bố.
Buổi công bố Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định tác phẩm Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình.
Buổi công bố quyết định thành lập Hội đồng thẩm định tác phẩm cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình.
Theo đó, Hội đồng thẩm định tác phẩm cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quảng Bình gồm 5 thành viên, do Thiếu tướng, NSND Nguyễn Đức Trịnh, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam làm Chủ tịch; ông Hà Quốc Phong, Phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Quảng Bình làm Phó chủ tịch; 3 thành viên hội đồng gồm: NSND Nguyễn Trọng Đài, Trưởng ban biên tập âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam; đại tá, NSND Trần Viết Thân, Trưởng đoàn Nghệ thuật Quân khu II; thượng tá Hồ Trọng Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường đại học Văn hóa-Nghệ thuật Quân đội.  
 
Hội đồng thẩm định tác phẩm có nhiệm vụ thẩm định các tác phẩm tham gia cuộc vân động sáng tác ca khúc về Quảng Bình theo quy định của thể lệ, tham mưu và hỗ trợ các công việc liên quan cho Ban tổ chức. Hội đồng tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
 
Cuộc vận động đợt sáng tác ca khúc viết về Quảng Bình nhằm tuyển chọn những tác phẩm mới phục vụ cho các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh (1-7-1989 - 1-7-2019) và 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15-7-1949 - 15-7-2019), tôn vinh truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng của quê hương Quảng Bình “Hai giỏi”, khẳng định những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đã đạt được, qua đó nhằm cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức phát huy truyền thống quê hương trong thời kỳ mới.
 
Được phát động từ tháng 8-2018, tính đến ngày 10-5, Ban tổ chức đợt sáng tác ca khúc về Quảng Bình đã nhận được 79 tác phẩm của 51 tác giả gửi đến tham dự.
 
Phan Phương
,
 • Nếu không có các anh ở đó

  (QBĐT) - Nếu không có các anh ở đó
  Cột mốc bơ vơ
  Dân bản sẽ buồn
  10/05/2019
  .
 • Bộ ba hồi ức lính - Những mảnh ghép ám ảnh

  (QBĐT) - Nguyễn Xuân Sùng với "Chắp nối Trường Sơn", Hoàng Đình Bường với "Yên ngựa sau cuộc chiến", Trần Khởi với "Cha và con lính trận". Tôi gọi đó là những mảnh ghép ám ảnh. 

  09/05/2019
  .
 • 'Overseas': Những trăn trở về nguồn cội và văn hóa Việt

  "Overseas" là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật, nơi gặp gỡ của nhiều cá tính sáng tạo đến từ nhiều vùng đất với những trăn trở về nguồn cội và văn hóa Việt.

  09/05/2019
  .
 • Về lại bên dòng Thạch Hãn

  (QBĐT) - Một buổi sáng giữa tháng 4-2019, những cựu chiến binh Đoàn văn công Tỉnh đội (VCTĐ) Quảng Bình có cuộc hành quân về thăm lại chiến trường xưa. Xuất phát từ Quảng Bình quan (TP. Đồng Hới), chiếc xe du lịch chở 30 người lính năm xưa tiến về phía Nam.

  08/05/2019
  .
 • Xuất bản bộ sách "65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ-Mốc vàng chói lọi"

  Bộ sách gồm 7 cuốn là kho tư liệu quý giá, đồ sộ, giúp độc giả có những góc nhìn khách quan, thời sự về 56 ngày đêm "khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt" trong mưa bom bão đạn của bộ đội Việt Nam.

  08/05/2019
  .
 • Miễn phí khách tham quan trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5

  Cục Di sản văn hóa đã có văn bản gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam về định hướng hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng năm 2019. Theo đó, đề xuất các bảo tàng Việt Nam miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5-2019.

  07/05/2019
  .
 • Triển lãm ảnh 'Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc'

  Triển lãm đã giới thiệu 350 bức ảnh về Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói chung, Sơn La nói riêng do Ban Quản lý Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và tỉnh Sơn La dày công sưu tầm.

  06/05/2019
  .
 • Mự tôi

  (QBĐT) - Khi tôi viết những dòng này, mự tôi đã ra đi mãi mãi. Một ngày chủ nhật đầu tháng tư hanh hao nắng, mự đã rời xa những người thân yêu để mãi nằm lại nơi mà gần cả cuộc đời, cậu mự đã từng gắn bó, trồng trọt, làm lụng để nuôi con khôn lớn. 

  06/05/2019
  .