.

Tổ chức Hội diễn nghệ thuật "Câu hò nối những dòng sông" chào mừng 30 năm tái lập tỉnh

.
07:37, Thứ Sáu, 22/02/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ông Trần Vũ Khiêm, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao cho biết, trong các ngày 23 và 25-4, tại TP. Đồng Hới, Sở sẽ phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT và DL) và các đơn vị liên quan tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”.
 
Tham gia hội diễn gồm có các đoàn nghệ thuật quần chúng của 6 tỉnh khu vực Bắc miền Trung và các tỉnh, TP. như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Điện Biên...
 
Hội diễn là sự kiện văn hóa, nghệ thuật của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung, chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh (1-7-1989 - 1-7-2019), 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15-7-1949 - 15-7-2019).
 
"Đây cũng là dịp để nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công các tỉnh học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa cơ sở, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống; đồng thời thông qua hoạt động tại hội diễn giới thiệu, quảng bá giá trị, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa - du lịch của các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung và một số tỉnh, thành trên cả nước", ông Trần Vũ Khiêm chia sẻ.
 
A.T
,
 • Đầu tư gần 230 tỷ đồng bảo tồn trang phục các dân tộc thiểu số

  Một trong những mục tiêu của đề án là 100% học sinh trường dân tộc nội trú, học sinh là người dân tộc thiểu số triển khai mặc trang phục truyền thống hai buổi/tuần và các dịp lễ, tết…

  22/02/2019
  .
 • Triển lãm Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong Mộc bản Triều Nguyễn

  Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV sẽ khai mạc trưng bày "Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong Mộc bản Triều Nguyễn - Di sản Tư liệu Thế giới" tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.  

  21/02/2019
  .
 • Giáo hội Phật giáo chính thức lên tiếng về việc 'dâng sao giải hạn'

  Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni, nhất là lãnh đạo giáo hội cần gương mẫu trong việc tổ chức nghi thức cầu an đầu Xuân tại các chùa bằng các pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an.

  21/02/2019
  .
 • Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII với chủ đề "Người Kinh Bắc"

  Ngày 19-2 (đúng ngày rằm tháng giêng năm Kỷ Hợi) tại Khu Di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang, thành phố Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII với chủ đề "Người Kinh Bắc."

  20/02/2019
  .
 • Trao kỷ lục Guinness Việt Nam cho lễ hội hoa tulip tại Bà Nà

  Diễn ra từ 14-2 - 31-3, với hơn 1 triệu bông tulip được trưng bày, lễ hội hoa tulip tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) trở thành lễ hội hoa tulip có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

  20/02/2019
  .
 • Buộc chỉ cổ tay cầu may mắn cho người đi bộ đội

  (QBĐT) - Trước lúc lên đường nhập ngũ, những thanh niên người Khùa, người Mày ở 2 xã biên giới Dân Hóa, Trọng Hóa (Minh Hóa) được gia đình và già làng tổ chức nghi lễ "buộc chỉ cổ tay", cầu mong sức khỏe, may mắn, bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

  20/02/2019
  .
 • "Hướng về biên cương Tổ quốc"

  (QBĐT) - Đó là chủ đề của ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII do Hội Văn học-Nghệ thuật Quảng Bình phối hợp với Đồn Biên phòng Roòn và Chi hội Văn học-Nghệ thuật huyện Quảng Trạch tổ chức ngày 19-2 (tức 15 tháng Giêng âm lịch), tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

  20/02/2019
  .
 • Đề nghị chấn chỉnh biến tướng trong hoạt động dâng sao giải hạn

  Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao các tỉnh/ thành phố phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tại địa phương có giải pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời hiện tượng biến tướng trong hoạt động cúng, dâng sao giải hạn, lợi dụng nhu cầu chính đáng của người dân để trục lợi.

  19/02/2019
  .