.

Công an tỉnh đang chỉ đạo giải quyết đơn của công dân theo quy định của pháp luật

.
10:05, Thứ Sáu, 21/06/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Tuần qua, Báo Quảng Bình tiếp tục nhận được đơn của các ông Nguyễn Văn Xuân (trú tại số 09 đường Trường Chinh, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới); Đinh Hữu An (trú ở TDP Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch); Lê Hữu Tiến (trú ở thôn Áng Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh) và Hoàng Đình Vinh (trú ở thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy). Chúng tôi xin thông tin về việc xử lý đơn của các ông như sau:  

* Về đơn đơn tố cáo và cầu cứu khẩn cấp của ông Nguyễn Văn Xuân (trú tại số 09 đường Trường Chinh, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới) với nội dung: Gia đình và người thân của ông liên tục bị các đối tượng có dấu hiệu hoạt động băng nhóm xã hội đen dùng súng truy sát, tấn công đe dọa trực tiếp đến tính mạng trong suốt thời gian qua: Ngày 21-5-2019, Báo Quảng Bình đã có công văn số 32 CV-BQB  chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Xuân đến Công an tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Xuân, ngày 17-5-2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng đã có Công văn số 66-PC/BNCTU gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh để xác minh, xem xét, giải quyết đơn của ông Xuân và yêu cầu báo cáo kết quả cho Ban Nội Chính Tỉnh ủy.

Ngày 13-6-2019, thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh cho biết, đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh đang tiến hành xử lý tin báo tố giác tội phạm theo quy định của pháp luật.

* Về đơn khiếu nại khẩn cấp của các ông: Đinh Hữu An (trú ở TDP Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch); Lê Hữu Tiến (trú ở thôn Áng Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh) và Hoàng Đình Vinh (trú ở thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) có cùng nội dung khiếu nại Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch vi phạm nghiêm trọng thời hạn giải quyết tin báo tội phạm: Ngày 21-5-2019, Báo Quảng Bình đã có công văn số 33 CV-BQB chuyển đơn của các ông đến Công an tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ngày 29-5-2019, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh có công văn số 68/CV-VPCQCSĐT gửi Báo Quảng Bình cho biết đã chuyển đơn của các ông đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phòng Bạn đọc

,
 • Công trình nhà nước hoàn thành, dân vẫn chưa nhận được tiền đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng

  (QBĐT) - Ông Phạm Đình Kỳ (SN 1966, thường trú tại TDP 11, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) phản ánh với Báo Quảng Bình, gia đình ông có diện tích đất tại phường Quảng Long (Ba Đồn) bị thu hồi để phục vụ cho việc nâng cấp, tu sửa tuyến đường từ Quốc lộ 12A đến Trung tâm dạy nghề huyện Quảng Trạch...

  21/06/2019
  .
 • Chủ tịch xã "phớt lờ" chỉ đạo của Chủ tịch huyện!

  (QBĐT) - Mặc dù Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan ở UBND xã, do để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, tuy nhiên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy đã "phớt lờ" chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện.

  19/06/2019
  .
 • UBND thị trấn Kiến Giang có thực hiện đúng quy định pháp luật?

  (QBĐT) - Vừa qua, Báo Quảng Bình nhận được đơn của người dân ở thị trấn Kiến Giang (Lệ Thủy) phản ánh việc UBND thị trấn Kiến Giang đã không thực hiện đúng quy định của pháp luật trong việc triển khai trình tự chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Dự án khách sạn và trung tâm dịch vụ tổng hợp Samuel (gọi tắt là Dự án Samuel) ở thị trấn Kiến Giang.

  18/06/2019
  .
 • Chính quyền dung túng cho tình trạng khai thác đất trái phép?

  (QBĐT) - Thời gian qua, bạn đọc liên tục phản ánh việc nhiều quả đồi trên địa bàn xã Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh) bị những chiếc máy ngoạm múc đất loại lớn "xẻ thịt" để hàng đoàn xe tải vào chở đất đồi đem bán cho các công trình lớn trên địa bàn bất chấp "lệnh cấm" của UBND huyện Quảng Ninh. Bước đầu, chúng tôi đã vào cuộc xác minh sự việc tại khu vực đồi Xà Cạ thuộc thôn Phúc Sơn, xã Vạn Ninh.

  16/06/2019
  .
 • PC Quảng Bình khẳng định đã được UBND xã Gia Ninh bàn giao lưới điện để quản lý, vận hành

  (QBĐT) - Vừa qua, Báo Quảng Bình nhận được đơn của ông Hoàng Văn Tám, thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh (Quảng Ninh) phản ánh việc Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) tiến hành nâng cấp cột và dây điện cao áp đi ngang qua đất của gia đình nhưng không có sự thoả thuận, đền bù.

  13/06/2019
  .
 • UBND tỉnh ra quyết định thu hồi khu "đất vàng" bị bỏ hoang vì dự án "ma"

  (QBĐT) - Ngày 12-6, thông tin từ UBND tỉnh cho biết, vừa có quyết định thu hồi đất dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa Bình An của Công ty TNHH bệnh viện Bình An tại khu vực đất thuộc tổ dân phố 10 (phường Nam Lý, TP. Đồng Hới).

  13/06/2019
  .
 • Bảo Ninh: Dân khổ vì vướng quy hoạch

  (QBĐT) - Ông Nguyễn Thanh (trú tại thôn Sa Động, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới) trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến nay đã gửi đơn kêu cứu nhiều nơi, đề nghị xem xét cho gia đình ông được cải tạo lại nhà ở vì ngôi nhà cấp bốn xây dựng từ lâu bị xuống cấp trầm trọng.

  12/06/2019
  .
 • Xác minh nội dung tố cáo đối với Chủ tịch HĐQT HTX Thượng Giang

  (QBĐT) - Ngày 11-6, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy) cho biết, đã ký ban hành Quyết định số 40/QĐ-UBND về việc thành lập tổ xác minh nội dung tố cáo của công dân đối với ông Hoàng Tấn Tấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Thượng Giang (gọi tắt là HTX Thượng Giang).

  11/06/2019
  .