.
Về dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của nhà xe Hưng Long:

UBND tỉnh giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng giải quyết

.
10:33, Thứ Năm, 16/05/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Văn phòng UBND tỉnh vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết đơn kiến nghị về dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hưng Long (gọi tắt là nhà xe Hưng Long) tại Quảng Bình.

Văn bản của Văn phòng UBND tỉnh gửi Sở GTVT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.
Văn bản của Văn phòng UBND tỉnh gửi Sở GTVT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Cụ thể, Văn phòng UBND tỉnh có Công văn số 1452/VPUBND-XDCB, ngày 3-5-2019 gửi Sở Giao thông vận tải (GTVT) với nội dung: Sau khi xem xét đơn kiến nghị của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Minh Huy (ở thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) về việc đề nghị điều tra, làm rõ những sai phạm về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hưng Long tại Quảng Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo: Giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra, giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Minh Huy và báo cáo UBND tỉnh.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 24-4-2019, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã có văn bản số 534/TB-PC01 thông báo chuyển đơn của ông Hoàng Minh Hải (ở thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) đến Công an huyện Lệ Thủy xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật nội dung phản ánh về việc Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hưng Long tại Quảng Bình có hành vi tổ chức bán vé lậu, trốn thuế và vi phạm hoạt động kinh doanh vận tải, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa bàn huyện Lệ Thủy.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trước đó, qua xác minh và làm rõ, Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy đã có văn bản gửi UBND huyện Lệ Thủy và Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đề nghị có biện pháp xử lý và quản lý thuế theo đúng quy định của pháp luật về việc các điểm văn phòng có biển hiệu đề tên Chi nhánh Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hưng Long tại địa bàn huyện Lệ Thủy bán vé sai quy định, có dấu hiệu trốn thuế.

Nhóm P.V Bạn đọc

,
 • "Gánh nợ" vì... nhà tài trợ: Gặp phải công ty "ma"

  (QBĐT) - Liên quan đến sự việc ban cán sự thôn Mai Hạ, xã Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy) phải "gánh nợ" vì... nhà tài trợ, sau hơn 1 năm không có hi vọng đòi được tiền từ nhà tài trợ, thôn Mai Hạ và xã Xuân Thủy có tờ trình xin UBND huyện Lệ Thủy hỗ trợ vốn để trả nợ. 

  27/04/2019
  .
 • Vụ "cướp hồ sơ dự thầu": Cần sớm có kết luận điều tra !

  (QBĐT) - Trong khi vụ "cướp hồ sơ dự thầu " xảy ra tại trụ sở Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới (viết tắt là BQLDA) đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, thì các bên liên quan trong vụ việc tiếp tục đưa ra những ý kiến trái chiều. Hiện, dư luận rất mong chờ câu trả lời từ phía cơ quan điều tra!
   
  24/04/2019
  .
 • Chủ tịch UBND xã khẳng định UBND xã thực hiện đúng quy định!

  (QBĐT) - Vừa qua, Báo Quảng Bình nhận được đơn của người dân ở xã Kim Thủy (Lệ Thủy) phản ánh, lãnh đạo UBND xã Kim Thủy và cán bộ của UBND xã này lợi dụng chức vụ quyền hạn thực hiện một số việc không đúng quy định của pháp luật.

  22/04/2019
  .
 • Đốt cháy 950 cuộn rơm vì chưa "làm luật" bảo kê!

  (QBĐT) - Ngày 21-4, Báo Quảng Bình nhận được đơn của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý (có trụ sở ở xã Quảng Hải, TX. Ba Đồn) tố cáo một nhóm đối tượng ở xã Quảng Tân (TX. Ba Đồn) hành xử theo kiểu "xã hội đen" khi đòi tiền bảo kê thu mua rơm không được nên đã đốt cháy hết số rơm mà Công ty thu mua của người dân tại ruộng.

  21/04/2019
  .
 • "Gánh nợ" vì... nhà tài trợ (?!)

  (QBĐT) - Một con đường sạch đẹp ngoài mong đợi của người dân và chính quyền địa phương đã được gấp rút thi công, đưa vào sử dụng theo lời hứa hẹn tài trợ 100% vốn của Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ thương mại Linh Hoàng Long (gọi tắt là Công ty Linh Hoàng Long).

  20/04/2019
  .
 • Bí thư chi bộ thôn dùng "nắm đấm" giải quyết mâu thuẫn với người dân?

  (QBĐT) - Báo Quảng Bình nhận được đơn của ông Lê Thanh Xuân, trú tại thôn Đặng Lộc 3, xã Cam Thuỷ, (Lệ Thuỷ) tố cáo việc vợ của ông là bà Phạm Thị Phao bị ông Ngô Hữu Lãm (hiện là Bí thư chi bộ ở thôn Đặng Lộc 3) dùng "nắm đấm" để giải quyết mâu thuẫn do tranh cãi về chiếc búa bửa củi...

  13/05/2019
  .
 • UBND huyện thành lập đoàn thanh tra đột xuất

  (QBĐT) - Ngày 6-5-2019, thông tin từ Thanh tra huyện Lệ Thủy cho biết, đoàn thanh tra do Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy thành lập (Quyết định số 2202/QĐ-UBND, ngày 3-5-2019 của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy) vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất tại thị trấn Kiến Giang liên quan đến việc thực hiện công tác đền bù thực hiện dự án Siêu thị thương mại Hiệp Hợp.

  09/05/2019
  .
 • Về đơn kiến nghị của bà Đinh Thị Bích Thủy (Quy Đạt, Minh Hóa): Đề nghị UBND huyện Minh Hóa trả lời theo đúng quy định

  (QBĐT) - Đơn của bà Thủy kiến nghị về việc giải quyết biên chế viên chức và bố trí lại công tác đối với bà của UBND huyện Minh Hóa tại Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề Minh Hóa.

  07/05/2019
  .