.

Cầu yếu "oằn mình" cõng xe quá tải!

.
08:49, Thứ Sáu, 17/05/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Từng đoàn xe tải chở đất, cát... có trọng tải khoảng 15-30 tấn hàng ngày vẫn vô tư đi qua những cây cầu "già cỗi" có cắm biển tải trọng cho phép không quá 13 tấn diễn ra từ hơn nửa năm qua trên địa phận phường Bắc Nghĩa và xã Đức Ninh (TP. Đồng Hới). Không những thế, những chiếc xe này còn phóng nhanh, vượt ẩu. Đó là vấn đề mà bạn đọc phản ánh đến Báo Quảng Bình.

Theo phản ánh của bạn đọc: Từ cuối năm 2018 đến nay, hàng ngày hai cây cầu có tuổi đời “già cỗi”, đó là: cầu Mỹ Cương ở phường Bắc Nghĩa và cầu Đức Nghĩa ở xã Đức Ninh (TP. Đồng Hới), có cắm biển tải trọng cho phép tối đa qua cầu là 13 tấn, nhưng phải “oằn mình” cõng từng đoàn xe tải có trọng tải khoảng 15 tấn đến hơn 30 tấn chở đất, cát... đi san lấp mặt bằng công trình tại địa phận xã Đức Ninh và xã Nghĩa Ninh.

Điều mà bạn đọc hết sức băn khoăn và bức xúc là hiện tượng này diễn ra trong một thời gian dài, thỉnh thoảng có lực lượng chức năng tiến hành đón dừng kiểm tra các xe tải, nhưng sau đó sự việc vẫn diễn ra bình thường (!?). Vấn đề này khiến dư luận nghi vấn có hay không dấu hiệu tiêu cực nên những chiếc xe tải trọng lớn mới “vô tư” lưu thông!

Bạn đọc cũng đã cung cấp nhiều hình ảnh những chiếc xe tải chở đất, cát có trọng tải theo ước tính của những lái xe tải chuyên nghiệp ít nhất phải trên 15 tấn đến trên 30 tấn lưu thông qua hai cây cầu này.

Qua phản ánh của bạn đọc, chúng tôi đã mục sở thị tại hai cây cầu này trong một thời gian dài. Và, thực tế cho thấy phản ánh của bạn đọc là đúng.

Một số hình ảnh bạn đọc và phóng viên ghi lại tại hai cây cầu nói trên:

a
Tại cầu Mỹ Cương hàng ngày rất dễ dàng bắt gặp những chiếc xe tải chở hàng có trọng tải ít nhất ước tính từ 15-30 tấn đi qua cầu có tải trọng cho phép tối đa chỉ 13 tấn.
a
Tại cầu Đức Nghĩa, những chiếc xe tải chở đất, cát có trọng tải ước tính từ 15 đến trên 30 tấn nối đuôi nhau đi qua cầu có tải trọng cho phép tối đa 13 tấn.
a
Theo phản ánh của bạn đọc thì rất hiếm khi thấy lực lượng chức năng tiến hành lập chốt kiểm tra xe tải trên tuyến đường này.

Nhóm P.V Bạn đọc

,
 • "Gánh nợ" vì... nhà tài trợ: Gặp phải công ty "ma"

  (QBĐT) - Liên quan đến sự việc ban cán sự thôn Mai Hạ, xã Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy) phải "gánh nợ" vì... nhà tài trợ, sau hơn 1 năm không có hi vọng đòi được tiền từ nhà tài trợ, thôn Mai Hạ và xã Xuân Thủy có tờ trình xin UBND huyện Lệ Thủy hỗ trợ vốn để trả nợ. 

  27/04/2019
  .
 • Vụ "cướp hồ sơ dự thầu": Cần sớm có kết luận điều tra !

  (QBĐT) - Trong khi vụ "cướp hồ sơ dự thầu " xảy ra tại trụ sở Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới (viết tắt là BQLDA) đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, thì các bên liên quan trong vụ việc tiếp tục đưa ra những ý kiến trái chiều. Hiện, dư luận rất mong chờ câu trả lời từ phía cơ quan điều tra!
   
  24/04/2019
  .
 • Chủ tịch UBND xã khẳng định UBND xã thực hiện đúng quy định!

  (QBĐT) - Vừa qua, Báo Quảng Bình nhận được đơn của người dân ở xã Kim Thủy (Lệ Thủy) phản ánh, lãnh đạo UBND xã Kim Thủy và cán bộ của UBND xã này lợi dụng chức vụ quyền hạn thực hiện một số việc không đúng quy định của pháp luật.

  22/04/2019
  .
 • UBND tỉnh giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng giải quyết

  (QBĐT) - Văn phòng UBND tỉnh vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết đơn kiến nghị về dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hưng Long (gọi tắt là nhà xe Hưng Long) tại Quảng Bình.

  16/05/2019
  .
 • Đơn của ông Nguyễn Văn Tâm ở Gia Ninh (Quảng Ninh) phản ánh không có cơ sở

  (QBĐT) - Vừa qua, Báo Quảng Bình nhận được báo cáo số 77/BC-UBND, ngày 26-4-2019 của UBND huyện Quảng Ninh về việc giải quyết các nội dung phản ánh của ông Nguyễn Văn Tâm ở thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh (Quảng Ninh).

  16/05/2019
  .
 • Bí thư chi bộ thôn dùng "nắm đấm" giải quyết mâu thuẫn với người dân?

  (QBĐT) - Báo Quảng Bình nhận được đơn của ông Lê Thanh Xuân, trú tại thôn Đặng Lộc 3, xã Cam Thuỷ, (Lệ Thuỷ) tố cáo việc vợ của ông là bà Phạm Thị Phao bị ông Ngô Hữu Lãm (hiện là Bí thư chi bộ ở thôn Đặng Lộc 3) dùng "nắm đấm" để giải quyết mâu thuẫn do tranh cãi về chiếc búa bửa củi...

  13/05/2019
  .
 • UBND huyện thành lập đoàn thanh tra đột xuất

  (QBĐT) - Ngày 6-5-2019, thông tin từ Thanh tra huyện Lệ Thủy cho biết, đoàn thanh tra do Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy thành lập (Quyết định số 2202/QĐ-UBND, ngày 3-5-2019 của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy) vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất tại thị trấn Kiến Giang liên quan đến việc thực hiện công tác đền bù thực hiện dự án Siêu thị thương mại Hiệp Hợp.

  09/05/2019
  .
 • Về đơn kiến nghị của bà Đinh Thị Bích Thủy (Quy Đạt, Minh Hóa): Đề nghị UBND huyện Minh Hóa trả lời theo đúng quy định

  (QBĐT) - Đơn của bà Thủy kiến nghị về việc giải quyết biên chế viên chức và bố trí lại công tác đối với bà của UBND huyện Minh Hóa tại Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề Minh Hóa.

  07/05/2019
  .