.

Quảng Trạch: Yêu cầu kiểm điểm và xử lý trách nhiệm 5 cựu hiệu trưởng

.
08:25, Thứ Sáu, 19/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thông tin từ UBND huyện Quảng Trạch vừa cho biết, ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện đã ký văn bản số 301/UBND-NV về việc thực hiện kiểm điểm và xử lý trách nhiệm các cá nhân theo kết luận số 153/KL-SNV của Sở Nội vụ và quyết định số 677/QĐ-UBND của UBND huyện Quảng Trạch.

Được biết đây là lần đầu tiên tại huyện Quảng Trạch, cùng một lúc 5 cựu hiệu trưởng bị kiểm điểm và yêu cầu xử lý trách nhiệm.

Văn bản số 301/UBND-NV của Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch yêu cầu kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với 5 cựu hiệu trưởng.
Văn bản số 301/UBND-NV của Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch yêu cầu kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với 5 cựu hiệu trưởng.

Theo đó, văn bản số 301/UBND-NV nêu rõ: yêu cầu các ông bà cựu hiệu trưởng có liên quan phải làm bản tự kiểm điểm nêu rõ khuyết điểm và tự nhận trách nhiệm về những sai phạm liên quan trong việc xác nhận việc kê khai không đúng thời gian công tác, để các đối tượng nộp hồ sơ tham gia xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Quảng Trạch năm 2014.

Cụ thể: Bà Nguyễn Thị Tố Lan, nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật đã xác nhận việc kê khai không đúng thời gian công tác cho bà Trần Thị Bích Liên từ tháng 8-2010 đến tháng 8-2011; bà Võ Thị Tam, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Quảng Phú đã xác nhận việc kê khai không đúng thời gian công tác cho ông Tưởng Xuân Thảo từ tháng 12-2010 đến tháng 5-2011; bà Tam cũng xác nhận việc kê khai không đúng thời gian công tác cho bà Giã Thị Thuấn từ tháng 11,12-2014; ông Phạm Sũy, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Kim đã xác nhận việc kê khai không đúng thời gian công tác cho bà Giã Thị Thuấn từ tháng 3-2013 đến tháng 10-2013; ông Lê Hữu Tế, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Đông đã xác nhận việc kê khai không đúng thời gian công tác cho bà Võ Thị Phương Thảo từ tháng 8-2011 đến tháng 5-2012 và từ tháng 8-2012 đến tháng 5-2013; ông Nguyễn Xuân Đào, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Quảng Hưng đã xác nhận việc kê khai không đúng thời gian công tác cho bà Võ Thị Phương Thảo từ tháng 8-2013 đến tháng 11-2013.

Từ sai phạm nói trên, UBND huyện yêu cầu bà Nguyễn Thị Tố Lan, bà Võ Thị Tam, ông Phạm Sũy, ông Lê Hữu Tế và ông Nguyễn Xuân Đào làm bản kiểm điểm và tự nhận trách nhiệm về những sai phạm của mình, gửi về UBND huyện (qua phòng Nội vụ) trước ngày 16-4-2019.

Trong các trường hợp sai phạm nói trên, đáng lưu ý là trường hợp của ông Tưởng Xuân Thảo. Theo quyết định số 677/QĐ-UBND ngày 8-4-2019 do UBND huyện Quảng Trạch ban hành, tại thời điểm bà Tam ký hợp đồng với ông Thảo thì ông Thảo chưa hề có bằng cấp trình độ phù hợp.

 Văn bản số 301/UBND-NV của Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch yêu cầu kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với 5 cựu hiệu trưởng.
Văn bản số 301/UBND-NV của Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch yêu cầu kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với 5 cựu hiệu trưởng.

Hồ sơ lưu trữ tại Trường tiểu học Quảng Phú từ tháng 12-2010 đến ngày 31-5-2011 không hề có tên ông Tưởng Xuân Thảo. Quyết định 677/QĐ-UBND khẳng định, ông Thảo đã không tham gia giảng dạy trong thời gian này nên hợp đồng số 24 do bà Tam ký là không đúng quy định.

Từ căn cứ này, UBND huyện kết luận đây là trường hợp "sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập”. Việc ông Thảo bà Tam thực hiện khai khống nhiều tháng không giảng dạy để được đặc cách đã vi phạm pháp luật và bà Tam đã thừa nhận với thanh tra huyện Quảng Trạch. Sở Nội vụ cũng yêu cầu cho thôi việc với ông Thảo cùng các giáo viên khai khống khác nhằm đảm bảo kỷ cương, quy định.  

Về vụ việc này, ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết: Hiện các cựu hiệu trưởng đã nghỉ hưu nhưng cũng phải kiểm điểm. Và sắp tới sẽ đề nghị Công an huyện vào cuộc để điều tra xem việc chi trả lương trong thời gian khai khống này như thế nào, nếu vi phạm nguyên tắc tài chính phải thu hồi, đến mức xử lý hình sự cũng phải làm.

Bùi Thành

,
 • Chốt phương án giải quyết khiếu nại của 10 hộ tiểu thương chợ Tréo

  (QBĐT) - Chiều 29-3, UBND tỉnh tổ chức buổi đối thoại giữa 10 hộ dân có ki ốt kinh doanh tại chợ Tréo, thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy).

  30/03/2019
  .
 • Cần điều tra làm rõ hành vi cố ý làm trái nhằm chiếm đoạt tài sản

  (QBĐT) - Vừa qua, Báo Quảng Bình nhận đơn của người dân tổ dân phố Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang (Lệ Thủy) phản ánh việc cán bộ của Ban quản lý HTX DVNN Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái...

  29/03/2019
  .
 • Sẽ kiểm tra điện áp, cường độ điện trường, độ an toàn để giải quyết thoả đáng

  (QBĐT) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh tại buổi làm việc với phóng viên liên quan tới nội dung đơn của Hợp tác xã Xây dựng tổng hợp Thành Chung (gọi tắt là HTX Thành Chung) khiếu nại và đề nghị giải quyết việc Công ty tư vấn xây dựng điện 4 hỗ trợ đền bù thực hiện Công trình đường dây 220 kV Đồng Hới-Đông Hà...

  18/04/2019
  .
 • Người dân vẫn không đồng tình với trả lời của phía Agribank!

  (QBĐT) - Liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Duyên (hiện trú tại xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới) khiếu nại việc bị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh Lý Thái Tổ đòi nợ sau gần 20 năm các tài sản mà vợ chồng bà dùng để thế chấp vay vốn tại ngân hàng này đã bị bán đấu giá để xử lý thu hồi nợ vay...

  11/04/2019
  .
 • Quảng Ninh: Dân bức xúc vì xe quá tải cày nát đường và gây ô nhiễm môi trường

  (QBĐT) - Trong tuần qua, Báo Quảng Bình nhận được nhiều ý kiến của người dân bức xúc phản ánh về tình trạng xe ô tô chở quá trọng tải cày nát đường dân sinh và gây ô nhiễm môi trường sống của người dân ở các xã An Ninh và Trường Xuân (Quảng Ninh).

  06/04/2019
  .
 • Làm mất "sổ đỏ" của dân, ai chịu trách nhiệm?

  (QBĐT) - Năm 2016, bà Hoàng Thị Tuyết  (thường trú tại TDP 12, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới) đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả (xin gọi tắt là bộ phận một cửa) T.P Đồng Hới để làm đăng ký biến động quyền sử dụng đất.

  06/04/2019
  .
 • Vì sao gia đình bà Trần Ngọc Hà không được công nhận là hộ nghèo?

  (QBĐT) - Phóng viên Báo Quảng Bình được bà Trần Ngọc Hà, thôn Long Trung, xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn phản ánh về việc gia đình bà bị cắt hộ nghèo một cách vô lý, không công bằng, chưa có tâm, mặc dù 3 năm trước đó, gia đình bà vẫn thuộc diện hộ nghèo tại địa phương…

  04/04/2019
  .
 • Trường trung cấp nghề Bình Minh có vô can?!

  (QBĐT) - Đi sâu tìm hiểu, phóng viên Báo Quảng Bình tiếp tục được người dân trong xã cho biết thêm, một cá nhân khác giới thiệu là cán bộ Trường trung cấp nghề (TCN) Bình Minh cũng có hành vi tương tự như trên.

  01/04/2019
  .