.

Đốt cháy 950 cuộn rơm vì chưa "làm luật" bảo kê!

.
17:40, Chủ Nhật, 21/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 21-4, Báo Quảng Bình nhận được đơn của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý (có trụ sở ở xã Quảng Hải, TX. Ba Đồn) tố cáo một nhóm đối tượng ở xã Quảng Tân (TX. Ba Đồn) hành xử theo kiểu "xã hội đen" khi đòi tiền bảo kê thu mua rơm không được nên đã đốt cháy hết số rơm mà Công ty thu mua của người dân tại ruộng.

a
Đơn tố giác tội phạm của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý.

Theo đơn tố cáo của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý gửi cho Báo Quảng Bình, Công an TX. Ba Đồn và phản ánh trực tiếp của Giám đốc Công ty, vụ việc diễn ra như sau: Ngày 19-4, 35 công nhân của Công ty tiến hành thu gom rơm khô mua của người dân địa phương tại cánh đồng ở xã Quảng Tân.

Đến khoảng 14 giờ 40 phút cùng ngày, công nhân của Công ty đã thu gom được 950 cuộn rơm và đang chờ xe đến chở về thì có 4 đối tượng người địa phương trú tại thôn Tân Đức, xã Quảng Tân tìm đến.

a
Đơn tố giác tội phạm của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý.

Một trong 4 đối tượng có tên Phan Anh Dũng đã hỏi công nhân: “Ai cho tụi bây thu gom rơm ở đây, rơm ở đây là của tao?”. Nghe nói vậy, phía công nhân trả lời: “Có gì phía Công ty sẽ đến trao đổi với anh, còn số rơm này chúng tôi đưa về đã”. Tuy nhiên, đối tượng tên Dũng không đồng ý.

Tiếp đó, Dũng và 3 đối tượng khác đã đốt cháy hết 950 cuộn rơm, đồng thời yêu cầu phải đóng tiền bảo kê 1.000.000 đồng với mỗi máy làm rơm và xe tải chở rơm. Tại cánh đồng lúc đó, Công ty có 4 máy làm rơm và 3 xe tải đang đợi để chở rơm.

Hành vi của các đối tượng trên đã hủy hoại toàn bộ 950 cuộn rơm, cùng công sức thu hoạch rơm của 35 công nhân trong ngày 19-4 với tổng số tiền thiệt hại là 86,6 triệu đồng.

Đặc biệt, việc đốt cháy toàn bộ rơm mà công nhân của Công ty đã thu gom được đã làm lửa cháy lan sang thiêu rụi thêm 3 thửa ruộng chưa thu hoạch của người dân địa phương.

a
Hiện trường các đối tượng đốt cháy 950 cuộn rơm của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý.

Hành vi hủy hoại tài sản của các đối tượng nói trên thể hiện sự côn đồ và hành xử theo kiểu “xã hội đen”; xem thường kỷ cương của pháp luật và công sức lao động của người dân. Vì vậy, Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi có dấu hiệu tội phạm của các đối tượng trên. Qua đó, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho Công ty và giữ gìn kỷ cương của pháp luật.

Qua nội dung đơn tố giác tội phạm và phản ánh nói trên của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý đề nghị Công an TX. Ba Đồn sớm điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Phòng Bạn đọc

 

 

 

 

,
 • "Gánh nợ" vì... nhà tài trợ (?!)

  (QBĐT) - Một con đường sạch đẹp ngoài mong đợi của người dân và chính quyền địa phương đã được gấp rút thi công, đưa vào sử dụng theo lời hứa hẹn tài trợ 100% vốn của Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ thương mại Linh Hoàng Long (gọi tắt là Công ty Linh Hoàng Long).

  20/04/2019
  .
 • Quảng Trạch: Yêu cầu kiểm điểm và xử lý trách nhiệm 5 cựu hiệu trưởng

  (QBĐT) - Được biết đây là lần đầu tiên tại huyện Quảng Trạch, cùng một lúc 5 cựu hiệu trưởng bị kiểm điểm và yêu cầu xử lý trách nhiệm.

  19/04/2019
  .
 • Sẽ kiểm tra điện áp, cường độ điện trường, độ an toàn để giải quyết thoả đáng

  (QBĐT) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh tại buổi làm việc với phóng viên liên quan tới nội dung đơn của Hợp tác xã Xây dựng tổng hợp Thành Chung (gọi tắt là HTX Thành Chung) khiếu nại và đề nghị giải quyết việc Công ty tư vấn xây dựng điện 4 hỗ trợ đền bù thực hiện Công trình đường dây 220 kV Đồng Hới-Đông Hà...

  18/04/2019
  .
 • Người dân vẫn không đồng tình với trả lời của phía Agribank!

  (QBĐT) - Liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Duyên (hiện trú tại xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới) khiếu nại việc bị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh Lý Thái Tổ đòi nợ sau gần 20 năm các tài sản mà vợ chồng bà dùng để thế chấp vay vốn tại ngân hàng này đã bị bán đấu giá để xử lý thu hồi nợ vay...

  11/04/2019
  .
 • Quảng Ninh: Dân bức xúc vì xe quá tải cày nát đường và gây ô nhiễm môi trường

  (QBĐT) - Trong tuần qua, Báo Quảng Bình nhận được nhiều ý kiến của người dân bức xúc phản ánh về tình trạng xe ô tô chở quá trọng tải cày nát đường dân sinh và gây ô nhiễm môi trường sống của người dân ở các xã An Ninh và Trường Xuân (Quảng Ninh).

  06/04/2019
  .
 • Làm mất "sổ đỏ" của dân, ai chịu trách nhiệm?

  (QBĐT) - Năm 2016, bà Hoàng Thị Tuyết  (thường trú tại TDP 12, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới) đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả (xin gọi tắt là bộ phận một cửa) T.P Đồng Hới để làm đăng ký biến động quyền sử dụng đất.

  06/04/2019
  .
 • Vì sao gia đình bà Trần Ngọc Hà không được công nhận là hộ nghèo?

  (QBĐT) - Phóng viên Báo Quảng Bình được bà Trần Ngọc Hà, thôn Long Trung, xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn phản ánh về việc gia đình bà bị cắt hộ nghèo một cách vô lý, không công bằng, chưa có tâm, mặc dù 3 năm trước đó, gia đình bà vẫn thuộc diện hộ nghèo tại địa phương…

  04/04/2019
  .
 • Trường trung cấp nghề Bình Minh có vô can?!

  (QBĐT) - Đi sâu tìm hiểu, phóng viên Báo Quảng Bình tiếp tục được người dân trong xã cho biết thêm, một cá nhân khác giới thiệu là cán bộ Trường trung cấp nghề (TCN) Bình Minh cũng có hành vi tương tự như trên.

  01/04/2019
  .