.

Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

.
08:25, Thứ Hai, 20/05/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 19-5, tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường Trường Sơn-phà Long Đại (xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh), Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 - 19-5-2019).

Lễ dâng hương tại Đền Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ đường Trường Sơn-phà Long Đại
Lễ dâng hương tại Đền Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ đường Trường Sơn-phà Long Đại

Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh có 8 Ban liên lạc cấp huyện, 85 Ban liên lạc cấp xã, phường, thị trấn, thu hút 6.729 hội viên tham gia. Thời gian qua, cùng với việc tập trung phát triển, củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh, các cấp hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Các hội viên đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là đối với các hội viên bị nhiễm chất độc da cam, bị thiệt hại nặng trong các trận bão, lũ.

Đại diện lãnh đạo Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh trao bằng khen của Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Việt Nam cho các tập thể và cá nhân
Đại diện Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh trao bằng khen của Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp lễ, Tết và các ngày kỷ niệm hàng năm, các cấp hội tổ chức thăm lại chiến trường xưa, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương ghi nhận.

Các cấp hội đã phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể chính trị-xã hội đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Vì người nghèo”, hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa và các cuộc vận động, phong trào khác do các cấp, các ngành và địa phương phát động.

Đại diện Công ty CP Viễn Thông TP. Hồ Chí Minh trao số tiền hỗ trợ 200 triệu đồng cho Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh
Đại diện Công ty CP Viễn Thông TP. Hồ Chí Minh trao số tiền hỗ trợ 200 triệu đồng cho Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh.

Sau lễ dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường Trường Sơn-phà Long Đại, các hội viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng, mở đường Hồ Chí Minh và sự trưởng thành của Bộ đội Trường Sơn. Qua đó, nhằm tôn vinh, tri ân công lao, sự cống hiến của quân và nhân dân ta; trong đó có sự đóng góp to lớn của Bộ đội Trường Sơn nói chung và các lực lượng tham giá khác. 

Tại lễ kỷ niệm, Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh đã phát động các phong trào thi đua trong hội viên, tổ chức giao lưu, liên hoan văn nghệ  với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đường Hồ Chí Minh huyền thoại và truyền thống Bộ đội Trường Sơn.
 
Nhân dịp này, Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh có 4 tập thể  và 6 cá nhân được Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Việt Nam tặng bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động truyền thống và nghĩa tình đồng đội. Công ty CP Viễn Thông TP. Hồ Chí Minh đã trao số tiền hỗ trợ 200 triệu đồng cho Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh.
 
Hiền Chi
,