.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ làm nhà ở cho đồng bào dân tộc nghèo

.
08:17, Thứ Tư, 29/05/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Vừa qua, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra chất lượng, tiến độ xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc nghèo, đặc biệt khó khăn ở hai xã Dân Hóa, Trọng Hóa của huyện Minh Hóa.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thắng kiểm tra tiến độ làm nhà ở tại xã Trọng Hóa.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thắng kiểm tra tiến độ làm nhà ở tại xã Trọng Hóa.

Được sự quan tâm của Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, huyện Minh Hóa có 43 hộ đồng bào dân tộc nghèo được hỗ trợ làm nhà ở, trong đó xã Dân Hóa 13 nhà, xã Trọng Hóa 30 nhà.

Công trình được khởi công xây dựng vào cuối năm 2018. Đến nay, tại xã Trọng Hóa đã có 14 nhà hoàn thành, 8 nhà hoàn thành từ 70-90% khối lượng, 9 nhà đạt từ 50-70% hạng mục. Tại xã Dân Hóa đã có 1 nhà hoàn thành, 8 nhà thực hiện trên 90% hạng mục, 3 nhà đạt trên 60-80%, 1 nhà vừa mới khởi công.

Qua giám sát quá trình thi công, đối chiếu với bản vẽ thiết kế, dự toán công trình, các đơn vị thi công đã chấp hành nghiêm túc các cam kết về chất lượng như trong hợp đồng. Chất lượng công trình thi công được nhân dân đánh giá cao, phù hợp với thẩm mỹ, phong tục tập quán và điều kiện của đồng bào. Các hộ dân được hỗ trợ nhà ở vui mừng, phấn khởi và nhận thức được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Mặt trận các cấp.

Phát biểu tại buổi làm việc với chính quyền hai xã, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thắng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, khẩn trương của lãnh đạo huyện Minh Hóa, lãnh đạo và nhân dân hai xã Dân Hóa, Trọng Hóa trong việc triển khai, giám sát, đôn đốc quá trình làm nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục giám sát, kiểm tra chặt chẽ đơn vị thi công thực hiện các ngôi nhà còn lại, phấn đấu đầu tháng 6-2019 hoàn thành đưa vào sử dụng, vì đây là công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thùy Linh-Quang Tùng
(Đài TT-TH Minh Hóa)

,