.

Khai mạc giải vô địch bắn súng trẻ quốc gia năm 2019 tại Hà Nội

.
15:01, Thứ Tư, 03/07/2019 (GMT+7)
Giải vô địch bắn súng trẻ quốc gia năm 2019 đã thu hút 138 vận động viên của 13 đoàn tranh tài giải cá nhân và đồng đội ở 11 nội dung dành cho xạ thủ nam và 7 nội dung giành cho xạ thủ nữ.
 (Nguồn: TTXVN)
(Nguồn: TTXVN).
Giải đấu đã thu hút 138 vận động viên của 13 đoàn gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đắk Lắk, Đồng Nai, Công an nhân dân và Quân đội.
 
Theo Ban tổ chức, các xạ thủ nam, nữ sẽ cùng tranh tài giải cá nhân và đồng đội. Đối với các xạ thủ nam thi đấu ở 11 nội dung, gồm: 50m súng trường nằm bắn; 50m súng trường 3 tư thế; 10m súng trường hơi; 50m súng ngắn; 10m súng ngắn hơi; 25m súng ngắn bắn nhanh; 25m súng ngắn tiêu chuẩn; 25m súng ngắn ổ quay; 25m súng ngắn thể thao; 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn; 10m súng trường hơi di động hỗn hợp.
 
Các xạ thủ nữ có 7 nội dung thi đấu, gồm: 50m súng trường nằm bắn; 50m súng trường 3 x 40; 10m súng trường hơi; 25m súng ngắn; 10m súng ngắn hơi; 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn; 10m súng trường hơi di động hỗn hợp.
 
Ngay sau lễ khai mạc, các xạ thủ bước vào tranh tài ở các nội dung: 10m súng trường hơi nam, 50m súng ngắn nam.
 
Buổi chiều, các vận động viên tiếp tục tập luyện cho các nội dung thi đấu tiếp theo vào những ngày tới.
 
Tổng Thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết giải vô địch bắn súng trẻ quốc gia năm nay là dịp để Ban tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo của các huấn luyện viên cũng như trình độ thi đấu của các vận động viên tại các đơn vị, địa phương.
 
Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những tay súng trẻ có tố chất, giành thành tích xuất sắc để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung cho đội dự tuyển quốc gia.
 
Giải vô địch bắn súng trẻ quốc gia năm 2019 dự kiến kết thúc vào ngày 9-7.
 
Bắn súng là môn thi đấu thường đem về nhiều huy chương cho thể thao Việt Nam tại các giải đấu quốc tế. Đây cũng là môn thể thao duy nhất cho tới thời điểm này đem về 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc cho thể thao Việt Nam tại kỳ Thế vận hội Olympic.
 
Năm 2019, bắn súng Việt Nam sẽ tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) diễn ra tại Philippines.
 
Tại SEA Games lần này, mặc dù nước chủ nhà cắt giảm một số nội dung thế mạnh của bắn súng Việt Nam, nhưng Ban huấn luyện và các xạ thủ vẫn đặt quyết tâm giành thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.
 
Theo Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)
,