.

Sôi nổi giải việt dã "Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng" tại Phong Nha-Kẻ Bàng

.
10:11, Chủ Nhật, 19/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Nằm trong chuổi các các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh và 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi, 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn, sáng 18-5, tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Sở Văn hóa-Thể thao phối hợp với Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) tổ chức giải việt dã truyền thống “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019.
Đồng chí Trần Vũ Khiêm, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn truyền thống cho các đoàn.
Đồng chí Trần Vũ Khiêm, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn truyền thống.
Giải việt dã truyền thống “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019 thu hút  220 vận động viên (VĐV) đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh và cán bộ, nhân viên Sacombank Quảng Bình.
 
Các VĐV thi đấu các nội dung gồm: nam truyền thống hệ mở rộng và giải chạy dành cho khách du lịch cự ly 7km; nữ truyền thống chạy 4km; nam, nữ trẻ 4km.
 
Ngay sau lễ khai mạc, hơn 100 đoàn viên thanh niên đã tham gia chạy hưởng ứng tạo khí thế sôi nổi và thu hút sự quan tâm của người dân địa phương cũng như khách du lịch tại khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng.
 
Ở các nội dung thi đấu chính thức, dù thời tiết nắng nóng nhưng các VĐV đã nỗ lực thi đấu hết mình để hoàn thành cự ly với thành tích tốt nhất. 

Đặc biệt, giải năm nay có nội dung dành cho khách du lịch với cự ly chạy 7 km có 2 du khách người nước ngoài tham gia và về đích với thành tích khá cao.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các VĐV là khách du lịch tham gia giải
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các VĐV là khách du lịch tham gia giải.
Giải việt dã truyền thống “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức thường niên. Năm nay, giải diễn ra tại Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là điểm nhấn đặc biệt nhằm thực hiện chủ trương hướng các hoạt động thể dục thể thao về cơ sở, đồng thời hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019; là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Quảng Bình với khách du lịch trong nước và quốc tế.
 
Trải qua 10 lần tổ chức, giải việt dã truyền thống “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” đã góp phần thúc đẩy phong trào thể dục - thể thao nói chung và phong trào chạy việt dã trên địa bàn tỉnh nói riêng.
 
Giải đấu nhằm tạo cơ hội cho các VĐV, đoàn thể thao có dịp giao lưu, học tập và tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.
 
Kết thúc giải, đoàn huyện Lệ Thuỷ giành giải nhất toàn đoàn trẻ, đoàn huyện Minh Hoá giải nhất toàn đoàn truyền thống. Giải nhất đội nam trẻ thuộc về huyện Lệ Thuỷ, đội nữ trẻ  huyện Tuyên Hoá và đội nữ truyền thống huyện Minh Hoá.
 
Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải cho VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc ở các nội dung thi đấu.
 
Chùm ảnh phóng viên Báo Quảng Bình ghi tại giải việt dã "Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng" năm 2019 tại Phong Nha-Kẻ Bàng:
Hơn 200 VĐV và khách du lịch tham gia giải
Hơn 200 VĐV và khách du lịch tham gia giải.
Các đồng chí lãnh đạo Sở VH-TT, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Ngân hàng Sacombank...chạy hưởng ứng giải
Các đồng chí lãnh đạo Sở VH-TT, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Sacombank... chạy hưởng ứng giải.
Các VĐV trên đường đua ở Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Các VĐV trên đường đua ở Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.
VĐV Cao Thế Quỳnh của đoàn Minh Hóa cán đích đầu tiên ở nội dung nam truyền thống (7km)
VĐV Cao Thế Quỳnh của đoàn Minh Hóa cán đích đầu tiên ở nội dung nam truyền thống (7km).

Phan Phương (thực hiện)

 

,