.

Làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông

.
16:21, Thứ Năm, 10/05/2018 (GMT+7)
Liên quan đến trường hợp bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện đa khoa Hà Đông, sáng 10-5, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện báo cáo chi tiết sự việc, diễn biến, quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. 
 
Hiện nay, cơ quan Công an cũng đã tiến hành niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để điều tra nguyên nhân sự việc.
 
Theo báo cáo ban đầu của Bệnh viện đa khoa Hà Đông, anh Vương Đình C (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) đã tử vong sau khi vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông để mổ gãy xương tay. Sau khi thăm khám, các bác sỹ lên lịch mổ phiên cho bệnh nhân, chứ không phải mổ cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân đã bị ngừng tim đột ngột, dù các bác sỹ đã nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.
 
Người nhà bệnh nhân cho rằng bệnh viện đã tắc trách khi phẫu thuật cho bệnh nhân. Để được đảm bảo trong quá trình phẫu thuật, gia đình đồng ý với bệnh viện mổ trọn gói 40 triệu đồng và anh Cường sẽ được phẫu thuật, chăm sóc cho đến khi xuất viện.
 
Theo bà Trần Thị Nhị Hà, người nhà và Bệnh viện đều mong muốn mời pháp y giải phẫu để tìm nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. Khi giải phẫu pháp y, sẽ mời Công an vào cuộc để đảm bảo tính khách quan.
 
Ông Vương Đình Khánh (bố đẻ anh Cường) cho biết, tối 8/5 trên đường về nhà anh Cường đi vào ổ gà và bị ngã. Cú ngã đã khiến anh Cường bị đau nhức phần tay bên phải, mặt và chân có xây xước ngoài da. Khi về nhà, anh Cường được gia đình đưa xuống Bệnh viện đa khoa Quốc Oai chụp. 
 
Tại đây, các bác sỹ thông báo xương phía tay phải, gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật. Lúc này, gia đình xin cho anh Cường chuyển ra Bệnh viện Việt-Đức nhưng các bác sỹ tư vấn đây chỉ là chấn thương nhẹ, ra Bệnh viện Việt-Đức sẽ phải chờ mổ phiên, rất mất thời gian. 
 
Sau khi nghe các bác sỹ tư vấn, gia đình đã chuyển anh Cường Bệnh viện đa khoa Hà Đông từ ngày 8-5. Tại đây, bác sỹ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương. Đến ngày 9-5, anh Cường được đưa vào phòng mổ, sau 4 giờ phẫu thuật, bác sỹ thông báo với gia đình ca mổ đã thành công tốt đẹp. Nhưng sau đó bệnh nhân đã rơi vào tình trạng nguy hiểm và tử vong./
Theo TUYẾT MAI (TTXVN/VIETNAM+) 
,