.

Anh và Mỹ muốn tiến đến một thỏa thuận thương mại sau Brexit

.
09:59, Thứ Ba, 04/06/2019 (GMT+7)

Thủ tướng Theresa May sẽ thảo luận với ông Trump về quan hệ kinh tế trong tương lai, đồng thời khẳng định cả hai bên đều mong muốn đạt được một thỏa thuận thương mại sau sự kiện Brexit.

Bà Theresa May sẽ thảo luận với ông Donald Trump về quan hệ kinh tế trong tương lai. (Nguồn: Reuters)
Bà Theresa May sẽ thảo luận với ông Donald Trump về quan hệ kinh tế trong tương lai. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh ngày 3-6 thông báo, trong khuôn khổ chuyến thăm của tới Anh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Theresa May sẽ thảo luận với ông Trump về quan hệ kinh tế trong tương lai, đồng thời khẳng định cả hai bên đều mong muốn đạt được một thỏa thuận thương mại sau sự kiện Brexit.

Dự kiến, cả hai nhà lãnh đạo sẽ chủ trì hội nghị bàn tròn với các doanh nhân Anh và Mỹ vào sáng 4-6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3-6 đã đến thủ đô London, bắt đầu chuyến thăm nhà nước tới Anh trong ba ngày.

Trả lời phỏng vấn tờ The Sunday Times trước thềm chuyến thăm London (Anh), Tổng thống Mỹ Trump cho rằng cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson sẽ là một Thủ tướng “xuất sắc” thay thế bà Theresa May, người dự kiến sẽ từ chức vào ngày 7-6 tới sau khi Quốc hội Anh một lần nữa từ chối thỏa thuận Brexit, chỉ việc nước Anh rời khỏi EU.

Ông Johnson ngày 3-6 cam kết sẽ đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào ngày 31-10 có hoặc không có thỏa thuận.

Ông Johnson đã đưa ra lời cam kết trên khi bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử trong cuộc đua giành chức thủ tướng Anh.

Ông cũng cam kết hỗ trợ người dân, cũng như các doanh nghiệp nhằm tăng cường đầu tư, tạo ra sự phồn thịnh cho đất nước.

Theo Trà My (TTXVN/Vietnam+)

,