.

Đồng Hới tổng kết công tác tuyển quân năm 2019

.
10:19, Thứ Sáu, 14/06/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 12-6, UBND thành phố Đồng Hới đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2019. Đồng chí Lê Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Hới dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Lê Văn Phúc trao giấy khen cho các tập thể.
Lãnh đạo TP. Đồng Hới trao giấy khen cho các tập thể.

Năm 2019, thành phố Đồng Hới đã làm tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Công tác sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự được triển khai chặt chẽ, chu đáo ở cả hai cấp từ xã, phường đến thành phố.

Trong tổng số 373 công dân được điều khám, qua quá trình xét duyệt hồ sơ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã chốt quân số và phát lệnh gọi 85 công dân đủ điều kiện nhập ngũ vào quân đội và các đơn vị công an nhân dân. Công tác giao nhận quân được thực hiện đúng quy định, an toàn, chu đáo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư thành ủy Đồng Hới Lê Văn Phúc đã yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự trong nhân dân; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, đồng thời gắn với trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện công tác tuyển quân; Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội tích cực tuyên truyền, vận động…, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu tuyển, gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo.

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 7 tập thể có nhiều đóng góp cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Cái Huệ

,