.

Phục vụ tốt nhất nhu cầu làm các thủ tục của nhân dân sau Tết Kỷ Hợi

.
10:24, Thứ Ba, 19/02/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Sau Tết, nhu cầu làm thẻ căn cước công dân (CCCD), hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành biên giới của người dân tăng đột biến. Các đơn vị tiếp dân thuộc Công an tỉnh đã nêu cao tinh thần thái độ làm việc, khẩn trương tạo điều kiện thuận lợi để người dân đến làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.

Ngày làm việc thứ 3 sau kỳ nghỉ Tết, tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã có hàng trăm người dân đến liên hệ để làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành biên giới.

Mặc dù phải tiếp xúc với số lượng người đông, khối lượng công việc nhiều nhưng những gì chúng tôi ghi nhận được, đó là tinh thần và thái độ làm việc hết sức khẩn trương của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tiếp dân tại đây.

NG
Với số lượng người đến làm thẻ CCCD đông, nhưng với cách bố trí khoa học, hợp lý cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh đã giải quyết công việc rất hiệu quả.

Thượng tá Trần Thị Thủy, Phó trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh cho biết: Để giải quyết công việc cho số lượng người đến liên hệ, đơn vị không chỉ bố trí thêm người ở mỗi công đoạn mà còn kéo dài thêm thời gian phục vụ, có thời điểm cán bộ, chiến sỹ làm việc kéo dài đến hơn 12 giờ trưa và lại bắt đầu công việc buổi chiều chỉ 30 phút sau đó.

Yêu cầu của đơn vị là không gây phiền hà và để nhân dân phải chờ đợi lâu. Đặc biệt, chúng tôi đã kịp thời có những giải pháp nhằm ngăn ngừa tình trạng cò mồi bên ngoài để làm dịch vụ với người dân".

Chỉ trong 3 ngày đầu làm việc, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tiếp nhận, giải quyết gần 900 hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành biên giới Việt-Lào và gần 200 trường hợp đến nhận kết quả. Mọi thủ tục từ việc phát, hướng dẫn công dân viết thông tin vào tờ khai theo đúng quy định đến việc tiếp nhận, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh đều diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện.

Anh Trương Minh Thành, ở huyện Tuyên Hóa hết sức phấn khởi cho biết: Mặc dù đường xa, người đến làm thủ tục đông nhưng chúng tôi cũng không phải chờ đợi lâu, nhất là ở khâu thủ tục được đơn giản hóa, cán bộ làm việc nhiệt tình đã tạo nhiều thiện cảm cho người dân khi đến các cơ quan nhà nước liên hệ công việc, nhất là trong những ngày đầu năm mới.

Còn ông Trương Văn Được, ở xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh thì tâm sự: Việc giải quyết theo thứ tự, khoa học và thái độ làm việc của cán bộ, chiến sỹ tiếp dân khiến chúng tôi vui hơn, tin tưởng hơn.

Tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh, số lượng người đến làm thủ tục cấp thẻCCCD cũng tăng gấp 4 đến 5 lần so với ngày thường. Để giải quyết nhu cầu chính đáng của người dân, chỉ huy Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã bố trí cán bộ hướng dẫn từng quy trình cho công dân, bố trí cán bộ ở khâu thủ tục, tăng cường thiết bị, chủ động làm thêm giờ.

Bên trong phòng chờ được đơn vị bố trí nước uống, quạt, ghế ngồi và niêm yết công khai thủ tục, quy trình, lệ phí và biểu mẫu thông tin viết tờ khai cấp thẻ CCCD. Nhờ vậy, đã không xảy ra hiện tượng chen lấn, lộn xộn và mất trật tự.

Thượng úy Nguyễn Quốc Bảo, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh cho biết: Nắm được quy luật hàng năm lượng người đến làm thẻ CCCD sẽ tăng đột biến mỗi dịp sau Tết, để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân thì mỗi cán bộ tiếp dân ngoài việc thực hiện nghiêm túc quy định đề ra của chỉ huy đơn vị, chúng tôi còn nêu cao tinh thần, thái độ làm việc, quyết tâm làm hết việc trước khi hết giờ.

Ngoài ra, đối với các trường hợp không trực tiếp đến nhận kết quả, các đơn vị đã trực tiếp liên hệ với bưu điện để chuyển phát nhanh đến tận nhà cho người dân. Với không khí làm việc nghiêm túc, quyết tâm và tinh thần vì nhân dân phục vụ trong những ngày đầu năm mới, đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình trong lòng người dân.

Trần Tuấn
 

,
 • Công an huyện Bố Trạch: Gìn giữ cho Tết cổ truyền an toàn, trọn vẹn

  (QBĐT) - Để người dân trên địa bàn có một cái Tết cổ truyền an toàn, trọn vẹn, lực lượng Công an huyện Bố Trạch đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông...

  31/01/2019
  .
 • Bảo đảm tốt an ninh trật tự tại di tích lịch sử

  (QBĐT) - Nhằm phục vụ người dân đi lại được an toàn, thuận lợi, Công an huyện Quảng Trạch và Công an huyện Lệ Thủy đã bố trí lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo tốt ANTT, ATGT trên địa bàn.

  18/02/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Hội tòng quân "Vinh quang được làm người chiến sỹ"

  (QBĐT) - Tối 17-2, TP. Đồng Hới tổ chức ngày hội tòng quân năm 2019 với chủ đề "Vinh quang được làm người chiến sỹ".

  18/02/2019
  .
 • Đội Công binh Việt Nam chuẩn bị tham gia gìn giữ hòa bình LHQ

  Sáng 18-12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc nhằm rà soát tổng thể công tác chuẩn bị và giải quyết những khó khăn vướng mắc của Đội Công binh tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

  18/02/2019
  .
 • Hoàn thành công tác chuẩn bị giao quân

  (QBĐT) - Tính đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân năm 2019 sẽ được đồng loạt tổ chức vào ngày 20-2.

  15/02/2019
  .
 • Giao ban trực tuyến đánh giá tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

  (QBĐT) - Ngày 11-2, Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương để đánh giá kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

  12/02/2019
  .
 • Ấm áp biên cương!

  (QBĐT) - Một ngày cuối đông, từ trung tâm huyện Bố Trạch, chúng tôi vượt chặng đường dài cheo leo, hiểm trở xuyên giữa Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng lên với 2 xã vùng biên Tân Trạch, Thượng Trạch (Bố Trạch) trong cơn mưa rừng lạnh giá. 

  07/02/2019
  .
 • Bộ đội Biên phòng tỉnh: Nỗ lực phòng, chống buôn lậu qua biên giới

  (QBĐT) - Thời gian qua, lợi dụng địa hình phức tạp, nhiều đối tượng buôn lậu đã vận chuyển các mặt hàng trái phép qua khu vực biên giới để đưa về Việt Nam sử dụng. Trước tình hình này, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động đấu tranh, ngăn chặn.

  01/02/2019
  .