.

Đồng Hới: Quản lý, giáo dục hiệu quả đối tượng nghiện ma túy tại cộng đồng dân cư

.
07:25, Thứ Năm, 25/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thời gian qua, Công an thành phố Đồng Hới đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể xã hội ở địa phương làm tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng nghiện tại cộng đồng dân cư, góp phần lập lại an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an thành phố Đồng Hới chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền về ma túy sâu rộng trong nhân dân.
Công an thành phố Đồng Hới chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền về ma túy sâu rộng trong nhân dân.

Theo số liệu nắm được, trên địa bàn thành phố Đồng Hới hiện có 793 đối tượng liên quan đến ma túy, tăng cao so với những năm trước. Công an thành phố Đồng Hới đã chỉ đạo công an các phường, xã, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tích cực nắm tình hình, tập trung đánh mạnh vào các địa bàn, đối tượng trọng điểm về ma túy, qua đó đã bắt và khởi tố nhiều vụ án liên quan đến ma túy.

Những đối tượng nghiện sau khi bị bắt về tội sử dụng trái phép chất ma túy, Công an thành phố Đồng Hới đã làm thủ tục giao địa phương lập hồ sơ quản lý, giáo dục và tổ chức cai nghiện. Trường hợp tái phạm sẽ tiến hành cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221/CP của Chính phủ.

Được biết, từ năm 2017 đến nay, Công an thành phố đã lập hồ sơ đưa được 9 đối tượng vào cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện của tỉnh và các trung tâm cai nghiện bắt buộc trong cả nước; vận động được 135 trường hợp tự nguyện cai nghiện tại trung tâm cai nghiện của tỉnh và các trung tâm cai nghiện trong cả nước; 181 đối tượng nghiện tự nguyện uống methadone thay thế.

Có thể nói, công tác quản lý, giáo dục đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn Đồng Hới đã có tác động tích cực nhằm giảm thiểu tác hại do ma túy gây ra trên địa bàn.

T.H

,
 • Hành trình vận động đối tượng truy nã tự nguyện trở về đầu thú

  (QBĐT) - Các trinh sát, điều tra viên thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an thành phố Đồng Hới bằng quyết tâm và sự kiên trì, sau thời gian gần 4 tháng đã vận động được Trần Văn Chiến (SN 1984, ở xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa), đối tượng bị truy nã về tội trộm cắp tài sản tự nguyện ra đầu thú trước cơ quan pháp luật.

  25/04/2019
  .
 • Triệt phá các tụ điểm cờ bạc ở nông thôn

  (QBĐT) - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ, Công an huyện Quảng Trạch đã liên tục triệt xóa 2 tụ điểm cờ bạc trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng liên quan và thu giữ gần 20 triệu đồng, tiền dùng để đánh bạc.

  25/04/2019
  .
 • Khởi tố 7 đối tượng khai thác rừng trái phép trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

  (QBĐT) - Ngày 23-4, Công an huyện Bố Trạch cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 7 đối tượng phá rừng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở lâm phần rừng do Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha-Kẻ Bàng  quản lý.

  23/04/2019
  .
 • Hoãn xử phúc thẩm Trần Phương Bình, Vũ 'nhôm' do nhiều người vắng mặt

  Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm đã quyết định hoãn phiên tòa do nhiều bị cáo có kháng cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và một số luật sư bào chữa vắng mặt, không đảm bảo việc xét xử.

  22/04/2019
  .
 • Viện Kiểm sát xem xét phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh

  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

  22/04/2019
  .
 • Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra

  (QBĐT) - Nhằm phát hiện và xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, thời gian qua, lực lượng Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã chú trọng nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết những vướng mắc, khiếu nại của người dân.

  22/04/2019
  .
 • Tan vỡ...

  (QBĐT) - Xuất khẩu lao động (XKLĐ) đang là cứu cánh cho cuộc mưu sinh của không ít gia đình trẻ. Đó cũng là con đường giúp họ nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ đổi đời. Thế nhưng, cũng từ đây, "sóng gió" đã ập xuống không ít gia đình...

  21/04/2019
  .
 • Công an tỉnh triệt phá đường dây gái gọi và bay lắc có quy mô lớn

  (QBĐT) - Công an tỉnh vừa triệt phá thành công chuyên án 328-T về sự dụng trái phép chất ma túy và mại dâm trên địa bàn TP. Đồng Hới, tạm giữ gần 50 đối tượng dương tính với ma túy.

  21/04/2019
  .