.

Công an tỉnh triệt phá đường dây gái gọi và bay lắc có quy mô lớn

.
08:14, Chủ Nhật, 21/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Công an tỉnh vừa triệt phá thành công chuyên án 328-T về sự dụng trái phép chất ma túy và mại dâm trên địa bàn TP. Đồng Hới, tạm giữ gần 50 đối tượng dương tính với ma túy.

Một số đối tượng bị bắt tại phòng hát của Caraoke Thiên Đường II.
Một số đối tượng bị bắt tại phòng hát của karaoke Thiên Đường II.

Trước đó, vào lúc 2 giờ sáng 19-4, hơn 120 cán bộ, chiến sỹ Công an được chia thành bốn tổ công tác của các lực lượng như: Phòng cảnh sát hình sự, Phòng cảnh sát ma túy, Phòng cảnh sát quản lý hành chính, Phòng cảnh sát kỹ thuật hình sự; Phòng cảnh sát cơ động và Công an TP. Đồng Hới do Phòng cảnh sát hình sự chủ trì bất ngờ đột nhập vào 1 cơ sở karaoke và 3 khách sạn trên địa bàn TP. Đồng Hới bắt giữ 2 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm và 43 đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy.

Được biết, qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng cảnh sát hình sự nắm được nguồn tin tại karaoke Thiên Đường II có nhiều đối tượng sử dụng ma túy, bay lắc. Các đối tượng liên hệ Nguyễn Thị Tình gọi gái đến cùng tham gia và sau khi bay lắc các đối tượng đặt vấn đề mua bán dâm và đến khách sạn thực hiện hành vi mua bán dâm.

Một số đối tượng bị bắt tại phòng hát của Caraoke Thiên Đường II.
Một số đối tượng bị bắt tại phòng hát của karaoke Thiên Đường II.

Để tập trung lực lượng và các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt phá đường dây gái gọi, bay lắc này, Phòng cảnh sát hình sự đã đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án mang bí số ‘328-T’.

Sau khi đã thu thập đầy đủ thông tin tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của đối tượng, Ban chuyên án quyết định phá án, đồng thời đã huy động hơn 120 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị do Phòng cảnh sát hình sự chủ trì tham gia phá án.

Tại karaoke Thiên Đường II (TDP 2, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới), lực lượng Công an phát hiện tại Phòng  302 có 10 đối tượng (7 nam, 3 nữ), tại phòng 307 có 14 đối tượng (8 nam, 6 nữ) , tại phòng 404 có 6 đối tượng (3 nam, 3 nữ) và phòng 403 có 3 đối tượng nam.

Một số đối tượng bị bắt tại khách sạn Osaka.
Một số đối tượng bị bắt tại khách sạn Osaka.

Tất cả đều đang bay lắc và sử dụng trái phép chất ma túy. Kiểm tra nhanh các đối tượng đều dương tính với ma túy. Thu giữ trên người một số đối tượng và trong các phòng bay lắc có nhiều gói nhỏ chứa chất màu trắng dạng đá và một số viên nén màu hồng nghi là ma túy và nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy như dĩa và ống hút…

Tại khách sạn Osaka (xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới), lực lượng chức năng phát hiện tại phòng 609 có 4 đối tượng (2 nam, 2 nữ), phòng 610 có 6 đối tượng (3 nam, 3 nữ) đang bay lắc. Kiểm tra nhanh các đối tượng đều dương tính với ma túy.

Dụng cụ các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.
Dụng cụ các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại khách sạn Phú Cường (xã Quang Phú) và khách sạn White Rose (phường Đồng Phú), cơ quan Công an phát hiện 2 đôi nam nữ có hành vi mua bán dâm, qua đấu tranh ban đầu 2 đối tượng bán dâm đều khai nhận do Nguyễn Thị Tình tổ chức điều đi bán dâm.

Hiện, vụ việc đang được Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Ngô Quang Văn

,