.

Bắt giữ ô tô gắn biển số giả vận chuyển gỗ lậu

.
16:07, Thứ Hai, 01/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 1-4, Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch cho biết, đơn vị vừa mới bắt giữ một xe ô tô cải hoán, gắn biển số giả để vận chuyển gỗ lậu.

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 29-3, nhận được nguồn tin báo, Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch phối hợp với các lực lượng liên quan bố trí lực lượng ngăn chặn và bắt giữ.

Gỗ lậu được chứa trong xe từ phía thùng.
Gỗ lậu được chứa trong thùng xe...

Ngay sau đó, lực lượng Kiểm lâm đã đón dừng xe ô tô bán tải còn mới hiệu NISSAN mang BKS giả 73C-045.42 do Đinh Ngọc Tú (SN 1984, trú tại huyện Minh Hóa) điều khiển đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng từ huyện Minh Hóa về Bố Trạch.

Qua kiểm tra, trên xe có 18 thanh gỗ táu với tổng khối lượng gần 0,5m3. Tài xế đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số gỗ này.

Điều đáng nói là ô tô này mới sử dụng 3 năm, khá đắt tiền nhưng chủ xe đã có hành vi cải hoán thùng xe, tháo bỏ ghế sau, ghế phụ, hàn thêm các chốt hãm và gắn hệ thống dây thắt để phục vụ cho việc vận chuyển gỗ lậu. Những thanh gỗ táu dài trên 3m được chứa dọc theo thân xe từ cốp sau đến ghế phụ phía trước.

... và đến ghế phụ phía trước,
... và đến ghế phụ phía trước,

Được biết, biển kiểm soát của xe theo đăng ký là 73C-056.41 và đã hết hạn đăng kiểm 10 ngày.

Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch cho biết, thủ đoạn mua bán, vận chuyển gỗ lậu của đối tượng này rất tinh vi và liều lĩnh. Các đối tượng đã sử dụng ô tô đắt  tiền để chuyên sử dụng vào việc phạm pháp.

Hiện, lực lượng Kiểm lâm đang hoàn chỉnh hồ sơ để chuyển cho cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

M.Văn

,