.

Xử phạt 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Công ty Tùng Châu

.
21:59, Thứ Hai, 28/01/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - UBND TP. Đồng Hới vừa ra quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Công ty TNHH đóng và sửa chữa tàu thuyền Tùng Châu (gọi tắt là Công ty Tùng Châu) ở thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) vì các vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Cơ sở cơ sở sơn sửa, duy tu, đóng mới tàu thuyền của Công ty Tùng Châu xảy ra nhiều vi phạm về bảo vệ môi trường.
Cơ sở sơn sửa, duy tu, đóng mới tàu thuyền của Công ty Tùng Châu xảy ra nhiều vi phạm về bảo vệ môi trường.
Cụ thể, theo Quyết định số 338/QĐ-XPVPHC ngày 22-1-2019 của UBND TP. Đồng Hới, Công ty Tùng Châu bị xử phạt 90 triệu đồng đối với hành vi không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường và 30 triệu đồng đối với hành vi không thu gom chất thải nguy hại theo quy định. Tổng số tiền phạt cho 2 hành vi nói trên là 120 triệu đồng. Liên quan đến các vi phạm này, cơ sở sơn sửa, duy tu, đóng mới tàu thuyền của Công ty bị đình chỉ hoạt động 9 tháng, kể từ ngày 1-4-2019.
 
Ngoài ra, UBND TP. Đồng Hới yêu cầu Công ty Tùng Châu lập đề án bảo vệ môi trường trình cơ quan có thẩm quyền xác nhận theo quy định trước ngày 30-12-2019; phải có biện pháp quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn, xử lý nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải.
 
Trước đó, sau nhiều lần lên tiếng phản ánh của Báo Quảng Bình, UBND TP. Đồng Hới đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành của pháp luật về bảo vệ môi trường và lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở này về hành vi chưa thực hiện việc lập hồ sơ môi trường trình cấp có thẩm quyền thẩm định, cũng như bảo đảm các thủ tục pháp lý về môi trường và chưa có các biện pháp bảo vệ môi trường. 
 
Dương Công Hợp
 
 
,
 • Xét xử sơ thẩm Phan Văn Anh Vũ và bốn cựu tướng Công an

  Sáng 28-1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Văn Anh Vũ (sinh năm 1975, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Xây dựng Bắc Nam 79, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Nova Bắc Nam 79; cựu Thượng tá, Phó Trưởng phòng Tổng cục 5, Bộ Công an) và bốn đồng phạm.

  28/01/2019
  .
 • Nâng cao chất lượng công tác trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

  (QBĐT) - Những năm qua, công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng trên địa bàn tỉnh ta đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  28/01/2019
  .
 • Giải đáp pháp luật

  (QBĐT) - Hỏi: Ông Nguyễn An Nam (Mỹ Thủy, Lệ Thủy) hỏi: Tôi là người có công với cách mạng. Hiện tại, tôi đang có tranh chấp đất đai với nhà hàng xóm. Sau khi tìm hiểu, tôi được biết mình thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý (TGPL) miễn phí. Tôi muốn biết tôi phải thực hiện những thủ tục gì để được TGPL tại Trung tâm TGPL tỉnh Quảng Bình?

  28/01/2019
  .
 • "Chí Phèo" làng biển

  (QBĐT) - Hình ảnh người đàn ông rũ rượi, lôi thôi trong bộ áo quần nhếch nhác với hơi thở nồng nặc mùi rượu, lớn tiếng chửi bới khắp đầu làng cuối xóm tưởng chừng chỉ có trong tác phẩm của nhà văn Nam Cao, nhưng lại có thực ở một làng biển...

  27/01/2019
  .
 • Hiệu quả từ mô hình câu lạc bộ Thanh niên với pháp luật

  (QBĐT) - Với mong muốn nâng cao hiểu biết, hình thành thói quen sống và làm việc theo pháp luật cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh, các câu lạc bộ (CLB) Thanh niên với pháp luật đã ra đời, tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả được các cấp ủy đảng, chính quyền, cộng đồng xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

  27/01/2019
  .
 • Khởi tố bị can nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài

  Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 18-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh...

  26/01/2019
  .
 • Bố Trạch: Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản 123 triệu đồng

  (QBĐT) - Qua thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, trong năm 2018, các đơn vị chức năng ở huyện Bố Trạch đã phát hiện 7 trường hợp vi phạm và đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 123 triệu đồng.

  25/01/2019
  .
 • Phát hiện xe ô tô vận chuyển trên 2 tấn động vật không có giấy tờ kiểm dịch

  (QBĐT) - Vào lúc 3h, ngày 23-1, trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) phối hợp với Phòng CSGT (PC08), Công an tỉnh đón dừng, kiểm tra xe ô tô BKS 51B- 170.82 do ông Lê Trung Hậu, sinh 1973, trú tại Quy Thanh 2, Trung Kiên, Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ điều khiển.

  25/01/2019
  .