.

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đón hơn 560.000 lượt du khách

.
09:05, Thứ Ba, 09/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Hoạt động du lịch và dịch vụ ở Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha-Kẻ Bàng trong 6 tháng đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Thông tin từ Ban quản lý VQG cho biết, tính đến ngày 30-6, tổng lượng khách đến tham quan tại đây ước đạt 560.241 lượt (tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018), trong đó khách trong nước 462.451 lượt (tăng 7%); khách quốc tế 97.789 lượt (tăng 3%).

Các điểm du lịch sinh thái của VQG Phong Nha-Kẻ Bàng thu hút đông đảo du khách.
Các điểm du lịch sinh thái của VQG Phong Nha-Kẻ Bàng thu hút đông đảo du khách.

Theo ông Hoàng Hải Vân, Phó Giám đốc Ban quản lý VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, để thu hút khách du lịch đến với Phong Nha-Kẻ Bàng, thời gian qua, Ban quản lý Vườn đã đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch, dịch vụ dưới nhiều hình thức.

Đơn vị tiếp tục liên kết khai thác có hiệu quả các tuyến du lịch sinh thái trong VQG; tăng cường sửa chữa cơ sở vật chất, bổ sung nhân lực, chỉnh trang cơ sở dịch vụ để tổ chức đón tiếp, phục vụ khách tham quan mùa du lịch năm 2019.

Thời gian tới, Ban Quản lý VQG Phong Nha-Kẻ Bàng tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa thêm sản phẩm du lịch, đẩy mạnh công tác quảng bá trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để tuyên truyền, giới thiệu về hoạt động du lịch tại VQG; nâng cao chất lượng thuyết minh, quảng bá hình ảnh di sản đến với du khách quốc tế; tăng cường kiểm tra, rà soát, đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất tại các tuyến, điểm du lịch nhằm phục vụ tốt nhất du khách tham quan.

A.T

,
 • Nông nghiệp sạch vì sức khỏe người tiêu dùng

  (QBĐT) - Với mong muốn làm ra những sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ người dân, ông Trần Xuân Bường, xã Quảng Liên (huyện Quảng Trạch) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống nhà kính để trồng dưa lưới và rau quả các loại. Mô hình sản xuất hiện đại này giúp gia đình ông thu về hàng trăm triệu đồng/năm.

  09/07/2019
  .
 • Lệ Thủy: "Khoác áo mới" cho vùng gò đồi

  (QBĐT) - Để phát triển kinh tế vùng gò đồi, huyện Lệ Thủy đã có chủ trương di dân về phía Tây, giao đất, giao rừng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân sản xuất. Vùng đất trù phú này đã mang lại ấm no cho bà con, nhờ đó, nhiều gia đình đã vươn lên làm giàu chính đáng.

  08/07/2019
  .
 • Minh Hóa: Đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch

  (QBĐT) - Phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, thời gian qua, huyện Minh Hóa đã khuyến khích, kêu gọi các nhà đầu tư phát triển đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch. Đến nay, một số sản phẩm du lịch bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

   

  08/07/2019
  .
 • Đổi thay từ những con đường

  (QBĐT) - Ngay sau ngày hòa bình, người dân Tuyên Hóa bắt tay vào công cuộc kiến thiết dựng xây. Và hệ thống giao thông không ngừng phát triển chính là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện miền núi còn nhiều khó khăn này.

  07/07/2019
  .
 • Quảng bá du lịch qua mạng xã hội: "Đất vàng" tránh "bỏ không"

  (QBĐT) - Việc ngành Du lịch Quảng Bình bắt tay hợp tác với "người khổng lồ" Google trong quảng bá du lịch cho thấy đây là một động thái nhanh nhạy, hợp thời. Nhất là ở thời điểm, mạng xã hội "lên ngôi" và là "mảnh đất vàng" nếu biết tận dụng lợi thế để quảng bá phát triển du lịch.

  07/07/2019
  .
 • Quy hoạch biển Nhật Lệ: Mạnh dạn trước khi quá muộn!

  (QBĐT) - Ở dải đất miền Trung đầy nắng và gió, Quảng Bình có sự tương đồng với nhiều bãi biển đẹp, như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Hải Ninh, Đá Nhảy... Vậy nhưng, quá trình đô thị hóa dường như bóp nghẹt không gian biển làm ảnh hưởng nhu cầu thụ hưởng du lịch của du khách thập phương...

  06/07/2019
  .
 • Quảng Thủy tăng tốc về đích nông thôn mới

  (QBĐT) - Quảng Thủy là xã đăng ký về đích nông thôn mới (NTM) năm 2019 của TX. Ba Đồn. Đến nay, xã đã đạt được 16/19 tiêu chí.

  06/07/2019
  .
 • Minh Hóa: 3 xã công bố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Huyện Minh Hóa vừa công bố xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn xã Yên Hóa. Như vậy, đến thời điểm này, huyện Minh Hóa đã có 3 ổ dịch tả lợn châu Phi.

  06/07/2019
  .