.

Thu nhập khá từ mô hình nuôi vịt biển

.
08:51, Thứ Bảy, 27/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Nằm trong dự án nuôi thử nghiệm giống vịt biển thương phẩm do Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quảng Trạch thực hiện, sau hơn 2 tháng nuôi thử nghiệm, 5 hộ dân của hai xã Quảng Phương và Quảng Hợp (huyện Quảng Trạch) đã thu lãi từ 20 đến 25 triệu đồng/hộ.

Theo đó, mô hình nuôi thử nghiệm giống vịt biển thương phẩm bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 5 năm 2019, trong đó, 5 hộ dân của hai xã Quảng Phương và Quảng Hợp được Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quảng Trạch hỗ trợ mỗi hộ 1.000 con vịt giống 15-Đại Xuyên. Đây là giống vịt do Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên thuộc Viện chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và PTNT nghiên cứu.

Mỗi hộ gia đình nuôi giống vịt biển 15-Đại Xuyên thu lãi từ 20 đến 25 triệu đồng/hộ.
Mỗi hộ gia đình nuôi giống vịt biển 15-Đại Xuyên thu lãi từ 20 đến 25 triệu đồng/hộ.

Trong quá trình thực hiện mô hình, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quảng Trạch hỗ trợ mỗi hộ dân 50% giá giống, 30% thức ăn và 100% kỹ thuật chăm sóc. Kết quả, sau hơn 2 tháng chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, đàn vịt đạt trọng lượng từ 2,5 đến 2,8kg, tỷ lệ vịt sống đạt hơn 96% và đã được các hộ dân xuất bán. Sau khi trừ mọi chi phí, trung bình mỗi hộ thu lãi từ 20 đến 25 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Cường, thôn Hợp Phú, xã Quảng Hợp, một trong 5 hộ thực hiện dự án cho biết, giống vịt biển này có sức đề kháng tốt, nhanh lớn, thức ăn của vịt chủ yếu là những phụ phẩm nông nghiệp, như: lúa, ốc, cá, nên chất lượng thịt ngon, đồng thời, giảm bớt được chi phí trong quá trình nuôi.

Với kết quả này, thời gian tới, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quảng Trạch sẽ nhân rộng mô hình trên các địa bàn, góp phần tăng thu nhập kinh tế gia đình, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Hà Ny
(Đài TT-TH Quảng Trạch)

,
 • Tấc đất, tấc vàng...

  (QBĐT) - Đến với xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) giữa những ngày hè tháng 7, du khách sẽ thấy giữa mênh mông ruộng đồng sau thu hoạch là bát ngát một đầm sen xanh mát đang vào mùa trẩy hạt.

  26/07/2019
  .
 • Quỹ hộ trợ nông dân huyện Tuyên Hóa: Điểm tựa vững chắc của nhà nông

  (QBĐT) - Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa đã chú trọng phát huy hiệu quả nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân, giúp hội viên xây dựng các mô hình sản xuất, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

  26/07/2019
  .
 • Phổ biến pháp luật quản lý hoạt động bán hàng đa cấp và Luật cạnh tranh năm 2018

  (QBĐT) - Ngày 25-7, Sở Công thương phối hợp với Cục Quản lý cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC) và Luật cạnh tranh năm 2018.

   
  25/07/2019
  .
 • Làm giàu từ biển

  (QBĐT) - Ở vùng biển bãi ngang xã Hải Ninh (Quảng Ninh) hiện có những người phụ nữ đã và đang vượt qua gian truân, nỗ lực hết mình làm giàu cho quê hương và gia đình. Chị Nguyễn Thị Đoàn, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Cừa Thôn là một trong những tấm gương như thế.

  25/07/2019
  .
 • Quảng Trạch công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại xã Quang Thanh

  (QBĐT) - Huyện Quảng Trạch vừa chính thức công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đầu tiên xuất hiện trên địa bàn xã Quảng Thanh.

  25/07/2019
  .
 • Khởi động chương trình thúc đẩy phát triển điện Mặt Trời mái nhà

  Chương trình nhân rộng số lượng hệ thống điện Mặt Trời áp mái tại Việt Nam sẽ được tập trung triển khai thông qua những hoạt động cụ thể như xây dựng bộ tiêu chí về tiêu chuẩn, kiểm dịch và thử nghiệm.

  25/07/2019
  .
 • Tăng cường công tác hỗ trợ đào tạo nghề may công nghiệp

  (QBĐT) - Nhằm nâng cao tay nghề, tạo cơ hội việc làm cho các lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh, năm 2019, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại (Sở Công thương) đã triển khai đề án đào tạo nghề may công nghiệp với 10 khóa đào tạo.

  24/07/2019
  .
 • Khi nông dân nâng tầm vị thế hàng Việt

  (QBĐT) - Với lợi thế trên 171.000 hội viên, thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã khuyến khích các hội viên đẩy mạnh xây dựng mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh theo hướng hàng hóa tập trung, mở rộng thị trường tiêu thụ, từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng…

  24/07/2019
  .