.

Thi đua đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh

.
09:08, Thứ Ba, 09/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chuyên môn, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã xây dựng các phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế của các doanh nghiệp, trong đó tập trung đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động.

Lĩnh vực may công nghiệp luôn thu hút đông đảo lực lượng lao động ở các địa phương
May công nghiệp là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều lao động tham gia.

Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp đã tạo được 954 việc làm mới cho người lao động, chủ yếu ở các đơn vị may công nghiệp với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Một số doanh nghiệp đạt mức lương 7 triệu đồng/người/tháng.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đang tích cực thực hiện các phong trào thi đua nhằm lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi và các sự kiện trọng đại của tỉnh, của đất nước.

Nh.V

,
 • Đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp

  (QBĐT) - Thực hiện các phong trào thi đua trên lĩnh vực sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp, thời gian qua, toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; giá trị sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp không ngừng được tăng lên.

   

  09/07/2019
  .
 • Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đón hơn 560.000 lượt du khách

  (QBĐT) - Hoạt động du lịch và dịch vụ ở Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha-Kẻ Bàng trong 6 tháng đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  09/07/2019
  .
 • Nông nghiệp sạch vì sức khỏe người tiêu dùng

  (QBĐT) - Với mong muốn làm ra những sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ người dân, ông Trần Xuân Bường, xã Quảng Liên (huyện Quảng Trạch) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống nhà kính để trồng dưa lưới và rau quả các loại. Mô hình sản xuất hiện đại này giúp gia đình ông thu về hàng trăm triệu đồng/năm.

  09/07/2019
  .
 • Lệ Thủy: "Khoác áo mới" cho vùng gò đồi

  (QBĐT) - Để phát triển kinh tế vùng gò đồi, huyện Lệ Thủy đã có chủ trương di dân về phía Tây, giao đất, giao rừng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân sản xuất. Vùng đất trù phú này đã mang lại ấm no cho bà con, nhờ đó, nhiều gia đình đã vươn lên làm giàu chính đáng.

  08/07/2019
  .
 • Minh Hóa: Đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch

  (QBĐT) - Phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, thời gian qua, huyện Minh Hóa đã khuyến khích, kêu gọi các nhà đầu tư phát triển đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch. Đến nay, một số sản phẩm du lịch bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

   

  08/07/2019
  .
 • Đổi thay từ những con đường

  (QBĐT) - Ngay sau ngày hòa bình, người dân Tuyên Hóa bắt tay vào công cuộc kiến thiết dựng xây. Và hệ thống giao thông không ngừng phát triển chính là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện miền núi còn nhiều khó khăn này.

  07/07/2019
  .
 • Quảng bá du lịch qua mạng xã hội: "Đất vàng" tránh "bỏ không"

  (QBĐT) - Việc ngành Du lịch Quảng Bình bắt tay hợp tác với "người khổng lồ" Google trong quảng bá du lịch cho thấy đây là một động thái nhanh nhạy, hợp thời. Nhất là ở thời điểm, mạng xã hội "lên ngôi" và là "mảnh đất vàng" nếu biết tận dụng lợi thế để quảng bá phát triển du lịch.

  07/07/2019
  .
 • Quy hoạch biển Nhật Lệ: Mạnh dạn trước khi quá muộn!

  (QBĐT) - Ở dải đất miền Trung đầy nắng và gió, Quảng Bình có sự tương đồng với nhiều bãi biển đẹp, như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Hải Ninh, Đá Nhảy... Vậy nhưng, quá trình đô thị hóa dường như bóp nghẹt không gian biển làm ảnh hưởng nhu cầu thụ hưởng du lịch của du khách thập phương...

  06/07/2019
  .