.

Minh Hóa: Đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch

.
09:56, Thứ Hai, 08/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, thời gian qua, huyện Minh Hóa đã khuyến khích, kêu gọi các nhà đầu tư phát triển đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch. Đến nay, một số sản phẩm du lịch bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Thác Mơ ở xã Hóa Hợp là điểm đến hấp dẫn mới của Minh Hóa.
Thác Mơ ở xã Hóa Hợp là điểm đến hấp dẫn mới của Minh Hóa.

Hệ thống hang động Tú Làn ở xã Tân Hóa bao gồm hơn 10 hang động lớn nhỏ, được phát hiện vào năm 1992. Từ khi Công ty TNHH MTV Chua Me Đất đầu tư khai thác tuyến du lịch mạo hiểm với nhiều tour tuyến hấp dẫn, Tú Làn hiện đã có tên trên bản đồ du lịch thế giới. Trong 3 năm trở lại đây, bình quân mỗi năm Tú Làn đón hơn 5.000 lượt khách quốc tế.

Tuyến du lịch Rục Mòn-hồ Yên Phú đi qua địa phận 2 xã: Hóa Sơn và Trung Hóa đã được Công ty TNHH TMDV Đất Xanh đưa vào khai thác từ năm 2017. Du lịch trải nghiệm cuộc sống người dân bản địa kết hợp khám phá dòng sông chảy ngầm bên trong hệ thống hang Rục Mòn kỳ thú và hấp dẫn đã thu hút gần 2.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến với Minh Hóa mỗi năm.

Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết, cùng với việc tổ chức hiệu quả Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng Ba Minh Hóa, mới đây, khám phá Thác Mơ, một điểm du lịch nghỉ dưỡng ở xã Hóa Hợp đã được Công ty TNHH TMDV Đất Xanh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đưa vào khai thác trong tháng 3 năm nay, đón đông đảo du khách thập phương đến vui chơi, nghỉ dưỡng, tránh những ngày nắng, góp phần tăng thêm sự đa dạng của các loại hình sản phẩm du lịch tại huyện Minh Hóa. Thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung mọi nguồn lực xây dựng du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Quang Ngọc

,
 • Đổi thay từ những con đường

  (QBĐT) - Ngay sau ngày hòa bình, người dân Tuyên Hóa bắt tay vào công cuộc kiến thiết dựng xây. Và hệ thống giao thông không ngừng phát triển chính là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện miền núi còn nhiều khó khăn này.

  07/07/2019
  .
 • Quảng bá du lịch qua mạng xã hội: "Đất vàng" tránh "bỏ không"

  (QBĐT) - Việc ngành Du lịch Quảng Bình bắt tay hợp tác với "người khổng lồ" Google trong quảng bá du lịch cho thấy đây là một động thái nhanh nhạy, hợp thời. Nhất là ở thời điểm, mạng xã hội "lên ngôi" và là "mảnh đất vàng" nếu biết tận dụng lợi thế để quảng bá phát triển du lịch.

  07/07/2019
  .
 • Quy hoạch biển Nhật Lệ: Mạnh dạn trước khi quá muộn!

  (QBĐT) - Ở dải đất miền Trung đầy nắng và gió, Quảng Bình có sự tương đồng với nhiều bãi biển đẹp, như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Hải Ninh, Đá Nhảy... Vậy nhưng, quá trình đô thị hóa dường như bóp nghẹt không gian biển làm ảnh hưởng nhu cầu thụ hưởng du lịch của du khách thập phương...

  06/07/2019
  .
 • Quảng Thủy tăng tốc về đích nông thôn mới

  (QBĐT) - Quảng Thủy là xã đăng ký về đích nông thôn mới (NTM) năm 2019 của TX. Ba Đồn. Đến nay, xã đã đạt được 16/19 tiêu chí.

  06/07/2019
  .
 • Minh Hóa: 3 xã công bố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Huyện Minh Hóa vừa công bố xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn xã Yên Hóa. Như vậy, đến thời điểm này, huyện Minh Hóa đã có 3 ổ dịch tả lợn châu Phi.

  06/07/2019
  .
 • Mưa "vàng" giải nhiệt cơn khát...

  (QBĐT) - Từ chiều ngày 1-7, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có trận mưa khá lớn. Đây được ví như "cơn mưa vàng" sau đợt nắng hạn gay gắt kéo dài…

  05/07/2019
  .
 • Bố Trạch: Giao khoán 3.500ha rừng cho cộng đồng bảo vệ

  (QBĐT) - Ngày 5-7, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết: Thực hiện chủ trương của Nhà nước mỗi mảnh đất, mảnh rừng đều có chủ, thời gian qua, huyện đã quan tâm thực hiện việc giao đất lâm nghiệp cho các hộ gia đình và giao khoán rừng cho cộng đồng quản lý.

  05/07/2019
  .
 • Làm giàu từ đồng đất hoang

  (QBĐT) - Với cựu chiến binh Nguyễn Văn Nguầy, những tháng ngày khắc nghiệt trong quân ngũ đã rèn cho ông bản lĩnh, nghị lực vượt khó để "rời tay súng, chắc tay cày", khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai ở địa phương để phát triển kinh tế.

  05/07/2019
  .