.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp

.
09:07, Thứ Ba, 09/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thực hiện các phong trào thi đua trên lĩnh vực sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp, thời gian qua, toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; giá trị sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp không ngừng được tăng lên.

Từ những phong trào thi đua hướng đến các nội dung như: chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phủ xanh đất trống đồi núi trọc, bảo vệ, quản lý rừng; nuôi trồng, khai thác thủy, hải sản…, giá trị sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp 6 tháng đầu năm 2019 đạt 4.621 tỷ đồng, tăng 4,12% so cùng kỳ.

Cụ thể: giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt 3.207,4 tỷ đồng, tăng 2,44%; giá trị sản xuất ngành lâm nghiệp đạt 312,2 tỷ đồng, tăng 4,42%; giá trị sản xuất ngành thủy sản đạt 1.101,8 tỷ đồng, tăng 9,23% so với cùng kỳ.

Ông Mai Xuân Toàn, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh cho biết, toàn tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong đó, tập trung vào các phong trào thi đua phát triển sản xuất ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; phát triển lâm nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, bảo vệ môi trường, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu và đẩy mạnh khai thác hải sản xa bờ, chú trọng khai thác thủy sản bền vững.

Nh.V

 

,
 • Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đón hơn 560.000 lượt du khách

  (QBĐT) - Hoạt động du lịch và dịch vụ ở Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha-Kẻ Bàng trong 6 tháng đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  09/07/2019
  .
 • Nông nghiệp sạch vì sức khỏe người tiêu dùng

  (QBĐT) - Với mong muốn làm ra những sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ người dân, ông Trần Xuân Bường, xã Quảng Liên (huyện Quảng Trạch) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống nhà kính để trồng dưa lưới và rau quả các loại. Mô hình sản xuất hiện đại này giúp gia đình ông thu về hàng trăm triệu đồng/năm.

  09/07/2019
  .
 • Lệ Thủy: "Khoác áo mới" cho vùng gò đồi

  (QBĐT) - Để phát triển kinh tế vùng gò đồi, huyện Lệ Thủy đã có chủ trương di dân về phía Tây, giao đất, giao rừng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân sản xuất. Vùng đất trù phú này đã mang lại ấm no cho bà con, nhờ đó, nhiều gia đình đã vươn lên làm giàu chính đáng.

  08/07/2019
  .
 • Minh Hóa: Đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch

  (QBĐT) - Phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, thời gian qua, huyện Minh Hóa đã khuyến khích, kêu gọi các nhà đầu tư phát triển đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch. Đến nay, một số sản phẩm du lịch bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

   

  08/07/2019
  .
 • Đổi thay từ những con đường

  (QBĐT) - Ngay sau ngày hòa bình, người dân Tuyên Hóa bắt tay vào công cuộc kiến thiết dựng xây. Và hệ thống giao thông không ngừng phát triển chính là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện miền núi còn nhiều khó khăn này.

  07/07/2019
  .
 • Quảng bá du lịch qua mạng xã hội: "Đất vàng" tránh "bỏ không"

  (QBĐT) - Việc ngành Du lịch Quảng Bình bắt tay hợp tác với "người khổng lồ" Google trong quảng bá du lịch cho thấy đây là một động thái nhanh nhạy, hợp thời. Nhất là ở thời điểm, mạng xã hội "lên ngôi" và là "mảnh đất vàng" nếu biết tận dụng lợi thế để quảng bá phát triển du lịch.

  07/07/2019
  .
 • Quy hoạch biển Nhật Lệ: Mạnh dạn trước khi quá muộn!

  (QBĐT) - Ở dải đất miền Trung đầy nắng và gió, Quảng Bình có sự tương đồng với nhiều bãi biển đẹp, như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Hải Ninh, Đá Nhảy... Vậy nhưng, quá trình đô thị hóa dường như bóp nghẹt không gian biển làm ảnh hưởng nhu cầu thụ hưởng du lịch của du khách thập phương...

  06/07/2019
  .
 • Quảng Thủy tăng tốc về đích nông thôn mới

  (QBĐT) - Quảng Thủy là xã đăng ký về đích nông thôn mới (NTM) năm 2019 của TX. Ba Đồn. Đến nay, xã đã đạt được 16/19 tiêu chí.

  06/07/2019
  .