.

Quảng Ninh: Chọn 17 sản phẩm tiêu biểu tham gia triển lãm thành tựu toàn tỉnh

.
08:40, Thứ Ba, 18/06/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - UBND huyện Quảng Ninh vừa thống nhất lựa chọn 17 sản phẩm tiêu biểu của huyện tham gia triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Các sản phẩm được lựa chọn, gồm: khoai gieo; các sản phẩm chế biến thủy hải sản; gạo Vĩnh Tuy; mật ong Trường Xuân; tinh dầu sả chanh, tinh dầu tràm của Công ty TNHH MTV NN hữu cơ Lộc Việt; dưa hấu Hàm Ninh; hàu thị trấn Quán Hàu; rượu Võ Xá; nấm linh chi, tinh bột nghệ Hiền Ninh; nén Vạn Ninh; tinh bột Long Giang Thịnh; may mặc; mộc mỹ nghệ; trầm hương; mây tre đan Trường Sơn và bánh đa nem Lương Ninh.

Theo đó, UBND huyện Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các phòng ban, đoàn thể, đơn vị liên quan phối hợp với các địa phương, đơn vị được chọn sản phẩm triển lãm tiến hành xây dựng đề cương thuyết trình giới thiệu sản phẩm, thiết kế trang trí, market trưng bày sản phẩm; đồng thời, thống nhất số lượng, cách bố trí gian hàng và các điều kiện cần thiết khác bảo đảm cho việc tham gia triển lãm đạt hiệu quả cao.

Ngọc Khang
(Đài TT-TH Quảng Ninh)

,
 • Sẽ qua thời "tiền trao cháo múc"

  (QBĐT) - Trên địa bàn Quảng Bình, một trong các nhiệm vụ mà tỉnh đề ra là xây dựng cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh nhằm đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, trong đó, xây dựng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 ngày càng chiếm tỷ lệ cao trong các thủ tục hành chính.

  17/06/2019
  .
 • Bệnh dịch tả lợn châu Phi tiếp tục xuất hiện tại huyện Tuyên Hóa và Lệ Thủy

  (QBĐT) - Sáng 17-6, ông Võ Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa cho biết, trên địa bàn đã xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi .
   
  17/06/2019
  .
 • Bám biển làm giàu, bảo vệ Tổ quốc

  (QBĐT) - Dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Ngọc Cảnh (tổ dân phố Tân Mỹ, phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn) đã mạnh dạn đầu tư đóng tàu lớn và ứng dụng công nghệ hiện đại để vươn khơi, bám biển làm giàu.

  16/06/2019
  .
 • Từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Quảng Bình

  (QBĐT) - Những năm qua, du lịch Quảng Bình bước đầu đã tạo được dấu ấn khá rõ nét. Trên cơ sở phát huy những giá trị, tiềm năng vốn có cũng như xây dựng một chiến lược phát triển đúng hướng, du lịch Quảng Bình đang từng bước khẳng định vị thế và thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam.

  16/06/2019
  .
 • Bố Trạch: Triển vọng mô hình trồng dứa nguyên liệu trên vùng gò đồi

  (QBĐT) - Bố Trạch là địa phương có nhiều lợi thế về thiên nhiên, đặc biệt là diện tích vùng gò đồi lớn thuận lợi cho việc phát triển kinh tế.

  15/06/2019
  .
 • Phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái: Tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường

  (QBĐT) - Phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) (sử dụng pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà-PV) là một trong những giải pháp hiệu quả làm giảm áp lực đối với ngành điện.

  15/06/2019
  .
 • Ấn tượng những công trình

  (QBĐT) - Năm 1989 trở về địa giới cũ, giao thông vận tải Quảng Bình (GTVTQB) vẫn nằm trong tình trạng trì trệ, ách tắc, hệ thống đường sá bị máy bay Mỹ phá hủy trong chiến tranh chưa được sửa chữa và khôi phục. 

  15/06/2019
  .
 • Tích cực khoanh vùng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Tuy nhiên, do sự chủ quan của người dân, ngày 13-6, ở Xuân Hóa (huyện Minh Hóa) đã xuất hiện 1 ổ DTLCP tại gia đình ông Đinh Minh Chính. Hiện, các lực lượng chức năng đang tích cực xử lý ổ dịch, khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

   
  14/06/2019
  .