.

Minh Hóa: Thả trên 30.000 cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

.
08:35, Thứ Hai, 10/06/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Minh Hóa đã tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày đa dạng sinh học thế giới, Ngày môi trường thế giới 5-6 và Ngày đại dương thế giới 8-6.

Huyện Minh Hóa sẽ duy trì hoạt động thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản hàng năm.
Huyện Minh Hóa sẽ duy trì hoạt động thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản hàng năm.

Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đồng thời, góp phần tuyên truyền để hạn chế các hoạt động tiêu cực của con người tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nhất là việc khai thác thủy sản bằng xung điện, lưới mắt nhỏ…làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm.

Huyện Minh Hóa sẽ duy trì hoạt động thả cá hàng năm. Năm nay, huyện tiến hành thả với số lượng trên 30.000 cá giống các loại gồm: mè trắng, mè hoa, chép, rô, trắm. Với sự tham gia của đông đảo bà con nhân dân và lãnh đạo huyện, các ban, ngành đoàn thể, lễ thả cá được tiến hành tại điểm đầu tiên là đập Cơn Rồng, xã Hóa Hợp, sau đó tiến hành thả ở các đập gồm: Khe Cái, xã Minh Hóa; Đập Ba Nương, xã Xuân Hóa; Vực Ông Dụ, thị trấn Quy Đạt; Đập Rục, xã Hồng Hóa; Khe Rào, Nan xã Minh Hóa và Tân Hóa; Ngầm Rinh, xã Trung Hóa.

Thùy Linh
(Đài TT-TH Minh Hóa)

,
 • Gần 650ha lúa hè-thu bị ảnh hưởng nặng do thiếu nước tưới

  (QBĐT) - Vụ hè-thu năm nay, tỉnh ta thực hiện gieo cấy 16.000ha lúa, đến nay, đã gieo cấy được gần 14.600ha, đạt 85% kế hoạch. Hiện tại, lúa trà đầu, trà chính vụ đã đẻ nhánh rộ; trà muộn từ 1-2 lá.

  10/06/2019
  .
 • Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh

  (QBĐT) - Ngày 6-6-2019, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh...

  10/06/2019
  .
 • Độc đáo những tour du lịch "cây nhà lá vườn"

  (QBĐT) - Nhận thấy nhu cầu của khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài, muốn được trải nghiệm cuộc sống của người bản địa, nhiều nông dân, ngư dân đã mạnh dạn mở các tour du lịch độc đáo, hấp dẫn, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, níu chân du khách ở lại với Quảng Bình…

  09/06/2019
  .
 • Rộng "cửa" cho sản phẩm nông nghiệp chủ lực

  (QBĐT) - Tham gia Chương trình "mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), Quảng Ninh đặt mục tiêu mỗi xã đều phải có ít nhất 1 sản phẩm chủ lực; phấn đấu trong năm 2019 có 2 sản phẩm được công nhận, đánh giá, xếp hạng theo tiêu chuẩn OCOP...

  09/06/2019
  .
 • Phòng, chống dịch tả lợn châu Phi: Khẩn cấp và quyết liệt

  (QBĐT) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi-Thú y tỉnh cho hay, đến ngày 4-6-2019, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xảy tại 53 tỉnh, thành phố, tiêu hủy trên 2 triệu con lợn. Riêng tại vùng Bắc Trung Bộ dịch đã xảy ra tại 5 tỉnh.

  08/06/2019
  .
 • Nông dân Quảng Ninh tích cực chăm sóc lúa hè-thu

  (QBĐT) - Đến nay, nông dân huyện Quảng Ninh đã hoàn thành gieo sạ 3.180 ha lúa hè-thu với các bộ giống chủ lực có năng suất, chất lượng cao, tăng tỷ lệ sử dụng giống xác nhận đạt trên 60%.

  08/06/2019
  .
 • Bố Trạch: Đầu tư trên 6,5 tỷ đồng thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm

  (QBĐT) - Ngày 7-6, tin từ UBND huyện Bố Trạch cho biết, thực hiện chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP), đến nay Bố Trạch đã hoàn thành kế hoạch triển khai thực hiện trên địa bàn toàn huyện.

  08/06/2019
  .
 • Bố Trạch: Hỗ trợ trên 14 tỷ đồng cho nông dân tái sản xuất

  (QBDT) - Để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân, từ đầu 2018 đến nay, huyện Bố Trạch đã hỗ trợ kinh phí trên 14 tỷ đồng cho các địa phương để giúp người dân tái sản xuất.  

  08/06/2019
  .