.

Hơn 50 doanh nghiệp tham dự hoạt động kết nối cung-cầu hàng hóa

.
15:14, Thứ Sáu, 31/05/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Sáng 31-5, tại TP. Đồng Hới, Sở Công thương phối hợp với dự án SNV tổ chức hội nghị kết nối cung-cầu hàng hóa Quảng Bình năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương); Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại của một số tình, thành phố; các sở, ngành, địa phương liên quan cùng hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa các hợp tác xã, doanh nghiệp với hệ thống siêu thị, nhà phân phối.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa các hợp tác xã, doanh nghiệp với hệ thống siêu thị, nhà phân phối.
Trong những năm qua, hoạt động thương mại nội địa của tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát triển, mạng lưới dịch vụ thương mại, hệ thống phân phối hàng hóa ngày càng mở rộng. Chủng loại hàng hóa, dịch vụ phong phú, đa dạng, chất lượng ngày càng được nâng lên. Hệ thống kênh phân phối hiện đại, với nhiều trung tâm thương mại, siêu thị đã được đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao.
 
Đến nay, tỉnh Quảng Bình đã thu hút được 160 doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp hoặc thu mua nông sản, điển hình như: Tập đoàn Hòa Phát triển khai dự án đầu tư chăn nuôi bò thịt chất lượng cao với quy mô 29.000 con/năm; dự án chăn nuôi lợn công nghệ cao của Công ty TNHH Buntaphan Quảng Bình quy mô 2.400 lợn nái sinh sản.
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại hội nghị.
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại hội nghị.

Toàn tỉnh hiện có 53 sản phẩm thế mạnh, thuộc 5 nhóm sản phẩm (thực phẩm, đồ uống, thảo dược, lưu niệm-nội thất-trang trí, dịch vụ du lịch nông thôn); 23 sản phẩm có đăng ký công bố chất lượng, 16 sản phẩm có đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ. Nhiều sản phẩm của doanh nghiệp đã vào hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị của tỉnh, trong nước và xuất khẩu sang thị trường Lào, Thái Lan.

Tỉnh Quảng Bình đã có 9 siêu thị và 27 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, với các ngành hàng như: nông sản, thủy hải sản… Cùng với các doanh nghiệp trong tỉnh, nhiều doanh nghiệp của Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Lâm Đồng… cũng tham gia với nhiều sản phẩm đa dạng, có chất lượng cao.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp tham gia thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm… từ đó đưa ra giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Nhân dịp này, có 16 biên bản được ký kết ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa các hợp tác xã, doanh nghiệp với hệ thống siêu thị, nhà phân phối.

Lê Mai

,
 • Ngành chăn nuôi bị ảnh hưởng nặng nề do dịch tả lợn châu Phi

  Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, với đặc thù của bệnh và điều kiện chăn nuôi nhỏ lẻ, nếu không có biện pháp quyết liệt, hữu hiệu, khả năng dịch bệnh sẽ lan ra các vùng chưa có dịch còn lại.

  31/05/2019
  .
 • Để suối Nước Moọc là điểm đến yêu thích của du khách

  (QBĐT) - Nằm gần danh thắng Phong Nha-Kẻ Bàng, suối Nước Moọc có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng cùng hệ sinh thái đa dạng, đi kèm là những trải nghiệm hấp dẫn, là một trong những điểm đến thu hút rất đông khách du lịch trong nước và quốc tế, nhất là trong những tháng của mùa hè.

  31/05/2019
  .
 • Đánh thức vùng gò đồi Phú Định

  (QBĐT) - Phát triển kinh tế vùng gò đồi theo hướng bền vững, hiệu quả là mục tiêu xuyên suốt của Đảng bộ, chính quyền xã Phú Định, huyện Bố Trạch. Trong những năm qua, cùng với toàn huyện, xã Phú Định đã tích cực thực hiện chương trình tái cơ cấu nông nghiệp và chuyển đổi cây trồng trên vùng gò đồi.

  31/05/2019
  .
 • Ngân hàng Nhà nước lên tiếng Việt Nam bị Mỹ đưa vào danh sách giám sát

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để trao đổi, làm việc về các vấn đề mà Bộ Tài chính Mỹ quan tâm trên tinh thần hợp tác.

  30/05/2019
  .
 • Củng cố vững chắc hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân

  (QBĐT) - Chiều 29-5, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Quảng Bình tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị 06/CT-BBND ngày 20-5-2019 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 12-3-2019 của Thủ tướng Chính phủ về "Tăng cường giải pháp nhằm bảo đảm an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

  30/05/2019
  .
 • Quảng Ninh: 70ha lúa hè-thu ở xã Tân Ninh bị chết do nhiễm phèn

  (QBĐT) - Vụ hè-thu năm nay, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh gieo cấy 417ha lúa, đạt hơn 100% kế hoạch.

  29/05/2019
  .
 • Xây dựng NTM nâng cao ở Bố Trạch: Nhìn từ Thanh Trạch

  (QBĐT) - Xã Thanh Trạch là một trong những địa phương đầu tiên của huyện Bố Trạch cán đích nông thôn mới (NTM), đánh dấu bước chuyển mình đầy thuyết phục trong phát triển kinh tế-xã hội.

  29/05/2019
  .
 • Chuyên nghiệp hóa hoạt động xây dựng

  (QBĐT) - Nhằm hướng đến sự chuyên nghiệp trong hoạt động xây dựng, thời gian qua, việc triển khai cấp chứng chỉ năng lực (CCNL), chứng chỉ hành nghề (CCHN) xây dựng luôn được Sở Xây dựng quan tâm thực hiện, qua đó, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực xây dựng.

  29/05/2019
  .