.

Facebook thực thi biện pháp ngăn chặn nội dung sai lệch về bầu cử Mỹ

.
08:41, Thứ Ba, 02/07/2019 (GMT+7)
Facebook cam kết sẽ đưa ra các quy định mới vào mùa Thu nhằm chặn những nội dung ngăn cản cử tri tham gia các cuộc bầu bầu cử ở Mỹ trong năm 2019.
 Trong thời gian qua, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bị lợi dụng để truyền bá thông tin sai lệch về các cuộc bầu cử.(Nguồn: dpa)
Trong thời gian qua, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bị lợi dụng để truyền bá thông tin sai lệch về các cuộc bầu cử.(Nguồn: dpa)
Theo một báo cáo có tiêu đề Kiểm nghiệm quyền dân sự (Civil Rights Audit) thường niên công bố ngày 30-6, Facebook cho biết mạng xã hội này sẽ chặn quảng cáo ngăn cản cử tri Mỹ tham gia bỏ phiếu bầu cử Tổng thống vào năm 2020.
 
Lãnh đạo Facebook là Sheryl Sandberg cho biết mạng xã hội này sẽ đưa ra các quy định mới vào mùa Thu, nhằm chặn các nội dung ngăn cản cử tri tham gia bầu cử.
 
Năm ngoái, Facebook đã mở rộng chính sách chống lại các hình thức ngăn cản cử tri bỏ phiếu bằng cách cấm các bài đăng lan truyền thông tin sai lệch về phương thức bỏ phiếu, thời gian bầu cử và địa điểm bỏ phiếu.
 
Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng cam kết đưa ra một chính sách chống thông tin sai lệch mới vào mùa Thu trước cuộc điều tra dân số Mỹ năm 2020, trong đó nghiêm cấm việc tuyên truyền sai lệch các yêu cầu hoặc phương pháp điều tra dân số.
 
Theo Việt Đức (Vietnam+)
,