.

Điểm lại những điều thú vị nhất trong hôn lễ của Hoàng gia Anh

.
09:03, Chủ Nhật, 20/05/2018 (GMT+7)
Kể từ những bước chân đầu tiên vào lễ đường của công nương Meghan Markle cho đến bài thuyết giảng của linh mục mang đầy ý nghĩa về tình yêu, có 5 điều được đánh giá là ấn tượng nhất trong hôn lễ Hoàng gia Anh ngày 19-5.
Sau nghi lễ trong nhà nguyện, Hoàng tử Harry (trái) nắm tay cô dâu Meghan tiến ra cổng để lên xe ngựa thực hiện lễ rước quanh tòa nhà và chào dân chúng. Hai người dừng lại, nhìn nhau âu yếm và trao nhau nụ hôn. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Sau nghi lễ trong nhà nguyện, Hoàng tử Harry (trái) nắm tay cô dâu Meghan tiến ra cổng để lên xe ngựa thực hiện lễ rước quanh tòa nhà và chào dân chúng. Hai người dừng lại, nhìn nhau âu yếm và trao nhau nụ hôn. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Khoảnh khắc cô dâu tiến vào lễ đường
 
Sau nhiều ngày thảo luận về việc ai là người sẽ đưa cô dâu tiến lên lễ đường, công nương Markle đã quyết định một mình bước vào nhà nguyện St George để thể hiện sự độc lập của mình.
 
Những khách mời nổi tiếng
 
Cặp đôi hoàng gia đã quyết định không mời bất cứ chính trị gia nào đến dự hôn lễ. Điều này hoàn toàn trái ngược với đám cưới của Hoàng tử William vào năm 2011. Tuy nhiên, lễ cưới lần này lại hội tụ nhiều ngôi sao tiếng tăm như danh ca Elton John, tài tử Hollywood George Clooney, danh thủ bóng đá David Beckham.
 
Bài thuyết giảng thú vị về tình yêu
 
Mạng xã hội Twitter đã tràn ngập những đoạn clip các thành viên hoàng gia, trong đó có Hoàng tử William, tỏ vẻ bối rối trước bài phát thuyết giảng nhiệt huyết của mục sư Michael Curry. Đây được xem là một bài thuyết giảng hiếm hoi về vấn đề nô lệ cho đến sức mạnh của tình yêu có thể thay đổi thế giới tại một hôn lễ truyền thống ở Nhà thờ Anh. 
 
Các bạn gái cũ của Hoàng tử Harry
 
Hai bạn gái của Hoàng tử Harry là Chelsy Davy và Cressida Bonas cũng nằm trong số những khách mời tới dự hôn lễ. Từng biểu hiện của họ đều được giới truyền thông theo dõi sát sao.
 
Tiệc cưới sau hôn lễ
 
Sau lễ cưới, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã diễu hành qua thị trấn Windsor trên xe ngựa mui trần, để vẫy chào hơn 100.000 người hâm mộ đang xếp hàng dài trên phố, sau đó đám rước đi qua đại lộ Long Walk để trở về lâu đài. 
 
Cặp đôi đã mỉm cưới và vẫy chào trong suốt quãng đường. Công nương Meghan đã nhiều lần không kìm được xúc động và đặt tay lên ngực. 
 
Sau hôn lễ là tiệc mừng cưới do Nữ hoàng Elizabeth II chủ trì. Hoàng tử Harry đã tỏ ra vô cùng phấn chấn, sẵn sàng nâng ly cùng vị hôn thê và các quan khách để đánh dấu sự kiện trọng đại này./.
Theo TTXVN/VIETNAM+
,