.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019:

Sau ngày 20-4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký

.
15:31, Thứ Tư, 17/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT), từ ngày 1 đến 20-4, các thí sinh (TS) trên địa bàn toàn tỉnh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Sở cũng đặc biệt lưu ý các TS, quy chế thi của Bộ quy định, sau ngày 20-4, TS không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.
Cả thầy và trò đang nỗ lực dạy và học để đạt kết quả cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp tới.
Cả thầy và trò đang nỗ lực dạy và học để đạt kết quả cao tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
 
Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 24 đến 27-6, sẽ tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học); Khoa học xã hội (tổ hợp môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với TS học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với TS học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT). Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp, thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.
 
Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, TS học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi do TS tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp; TS GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn) và 1 bài thi do TS tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. TS được chọn ĐKDT cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Lưu ý, TS đã ĐKDT cả 2 bài thi tổ hợp, thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi, nếu TS bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 
TS GDTX có thể chọn ĐKDT cả bài thi Ngoại ngữ để dùng điểm bài thi này xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 
Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC TS đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.
 
N.Hà
 
 
 
,