.

"Lễ hội bánh chưng xanh" tại Trường mầm non Phú Hải

.
16:11, Thứ Sáu, 25/01/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều 24-1, Trường mầm non Phú Hải (TP. Đồng Hới) tổ chức chương trình “Lễ hội bánh chưng xanh” chào xuân Kỷ Hợi 2019.

Các bé được hướng dẫn cách gói bánh chưng ngày Tết.
Các bé được hướng dẫn cách gói bánh chưng ngày Tết.

Tại “Lễ hội bánh chưng xanh”, các bé đã được tìm hiểu về ý nghĩa của truyền thống gói bánh chưng ngày Tết, được thực hành gói bánh chưng cùng phụ huynh và các cô giáo. Các bé cũng được các cô giáo hướng dẫn cách làm các đồ chơi dân gian và tham gia các trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc, như: kéo co, nhảy bao bố...

Những năm gần đây, mỗi dịp Tết đến, Trường mầm non Phú Hải đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp cho các bé và phụ huynh có những khoảnh khắc đáng nhớ khi Tết cận kề, đồng thời việc cho trẻ được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc.

D.H

,
 • Làng biển hiếu học

  (QBĐT) - Dù quanh năm lênh đênh trên biển để mưu sinh, nhưng người dân xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) vẫn luôn quan tâm đến việc học hành của con cái. Rất nhiều em gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực không ngừng vươn lên trong học tập, đỗ đạt thành tài, trở thành những người có ích cho xã hội.

  22/01/2019
  .
 • Ngoại khóa phát triển kỹ năng 3S thủ lĩnh xanh 4.0-Never give up

  (QBĐT) - Ngày 21-1, Công ty khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Quảng Ninh, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện tổ chức chương trình ngoại khóa phát triển kỹ năng 3S thủ lĩnh xanh 4.0-Never give up.

   

   

  22/01/2019
  .
 • Đề thi học sinh giỏi quốc gia bị chê, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

  Trước một số ý kiến cho rằng đề thi kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 có chất lượng thấp, theo lối mòn và tạo áp lực cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên tiếng khẳng định: Công tác đề thi cho kỳ thi được thực hiện với quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt với nhiều yêu cầu cao.

  19/01/2019
  .
 • Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

  (QBĐT) - Ngày 17-1, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm triển khai Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và bầu bổ sung Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa IV (nhiệm kỳ 2015-2020).
   
  18/01/2019
  .
 • Đưa ra khỏi ngành Giáo dục nếu có hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh

  (QBĐT) - Trong học kỳ I, năm học 2018-2019, liên tiếp xảy ra hai vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, bạo hành học sinh THCS (tại Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh) và học sinh tiểu học (tại Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh nhà giáo và ngành Giáo dục Quảng Bình.

  18/01/2019
  .
 • 100% trường mầm non xây dựng mô hình vườn rau của bé

  (QBĐT) - Trong những năm học vừa qua, cùng với sự phát triển của các cấp học, bậc học mầm non đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc huy động trẻ vào nhà trẻ, nhóm trẻ và các lớp mẫu giáo tăng đáng kể. 

  17/01/2019
  .
 • Bồi dưỡng giáo viên: Sẽ không còn "tam sao thất bản"

  Giáo viên là nhân tố quyết định sự thành bại của đổi mới giáo dục, nhưng họ sẽ được bồi dưỡng, tập huấn như thế nào để có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới là vấn đề được rất nhiều giáo viên cũng như lãnh đạo các sở giáo dục đào tạo quan tâm.

  16/01/2019
  .
 • Bố Trạch: Phấn đấu thêm 3 trường học được công nhận trường chuẩn quốc gia

  (QBĐT) - Những năm qua, việc xây dựng trường chuẩn quốc gia được huyện Bố Trạch chú trọng gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

  16/01/2019
  .