.

Bộ Giáo dục - Đào tạo quán triệt không dùng ngân sách cơ quan tặng quà lãnh đạo

.
08:10, Thứ Ba, 29/01/2019 (GMT+7)
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Nhiều trường học đã tổ chức lễ hội xuân để học sinh cảm nhận không khí Tết. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhiều trường học đã tổ chức lễ hội xuân để học sinh cảm nhận không khí Tết.

(Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo đó, Bộ yêu cầu các đơn vị nâng cao nhận thức cho các cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên về việc thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn.
 
Các trường, sở cũng phải chủ động kế hoạch để đảm bảo duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kỳ nghỉ Tết. Trong đó, có kế hoạch đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai, bão, lũ.
 
Để hỗ trợ sinh viên, học sinh về quê nghỉ Tết, Bộ Giáo dục yêu cầu các trường chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho sinh viên, học sinh về nghỉ Tết. Việc bố trí nghỉ Tết cho học sinh cần linh hoạt để giảm áp lực giao thông trước và sau Tết Nguyên đán.
 
Bộ cũng quán triệt tới toàn ngành thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp. Các đơn vị cũng không được sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội, không đi lễ hội trong giờ hành chính. 
 
Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện các yêu cầu trên và báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15-2.
 
Theo Phạm Mai (Vietnam+)
,
 • "Lễ hội bánh chưng xanh" tại Trường mầm non Phú Hải

  (QBĐT) - Chiều 24-1, Trường mầm non Phú Hải (TP. Đồng Hới) tổ chức chương trình "Lễ hội bánh chưng xanh" chào xuân Kỷ Hợi 2019.

  25/01/2019
  .
 • Làng biển hiếu học

  (QBĐT) - Dù quanh năm lênh đênh trên biển để mưu sinh, nhưng người dân xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) vẫn luôn quan tâm đến việc học hành của con cái. Rất nhiều em gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực không ngừng vươn lên trong học tập, đỗ đạt thành tài, trở thành những người có ích cho xã hội.

  22/01/2019
  .
 • Ngoại khóa phát triển kỹ năng 3S thủ lĩnh xanh 4.0-Never give up

  (QBĐT) - Ngày 21-1, Công ty khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Quảng Ninh, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện tổ chức chương trình ngoại khóa phát triển kỹ năng 3S thủ lĩnh xanh 4.0-Never give up.

   

   

  22/01/2019
  .
 • Đề thi học sinh giỏi quốc gia bị chê, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

  Trước một số ý kiến cho rằng đề thi kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 có chất lượng thấp, theo lối mòn và tạo áp lực cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên tiếng khẳng định: Công tác đề thi cho kỳ thi được thực hiện với quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt với nhiều yêu cầu cao.

  19/01/2019
  .
 • Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

  (QBĐT) - Ngày 17-1, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm triển khai Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và bầu bổ sung Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa IV (nhiệm kỳ 2015-2020).
   
  18/01/2019
  .
 • Đưa ra khỏi ngành Giáo dục nếu có hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh

  (QBĐT) - Trong học kỳ I, năm học 2018-2019, liên tiếp xảy ra hai vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, bạo hành học sinh THCS (tại Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh) và học sinh tiểu học (tại Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh nhà giáo và ngành Giáo dục Quảng Bình.

  18/01/2019
  .
 • 100% trường mầm non xây dựng mô hình vườn rau của bé

  (QBĐT) - Trong những năm học vừa qua, cùng với sự phát triển của các cấp học, bậc học mầm non đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc huy động trẻ vào nhà trẻ, nhóm trẻ và các lớp mẫu giáo tăng đáng kể. 

  17/01/2019
  .
 • Bồi dưỡng giáo viên: Sẽ không còn "tam sao thất bản"

  Giáo viên là nhân tố quyết định sự thành bại của đổi mới giáo dục, nhưng họ sẽ được bồi dưỡng, tập huấn như thế nào để có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới là vấn đề được rất nhiều giáo viên cũng như lãnh đạo các sở giáo dục đào tạo quan tâm.

  16/01/2019
  .