• Ngành Y tế thi đua để đổi mới toàn diện Ngành Y tế thi đua để đổi mới toàn diện
  12:19, Thứ Bảy, 24/02/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Thầy thuốc phải như mẹ hiền", những năm qua, ngành Y tế đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Qua đó đã khích lệ, động viên đội ngũ cán bộ y tế không ngừng rèn luyện kỹ năng, tay nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

  ,
 • Chơi xe trượt điện trong ngày Tết, một bé trai bị vỡ thanh quản
  Ngày 22-2, bác sỹ Bạch Thiên Phương, Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã cấp cứu cho một bé trai bị vỡ thanh quản khi chơi xe trượt điện trong những ngày Tết.
  ,
 • Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới: Triển khai hiệu quả khám, chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán

  (QBĐT) - Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, từ ngày 14-2 đến 20-2, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã tiếp đón và cấp cứu cho 667 bệnh nhân, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2017.

  ,
 • Hơn 19.000 trẻ chào đời trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Chiều 20-2, ​phó ​giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, số liệu báo cáo tổng hợp từ 1.300 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, 63 Sở Y tế các tỉnh thành và Y tế ngành trên toàn quốc, tổng số người bệnh còn lại tại các cơ sở khám chữa bệnh đến 7 giờ ngày 14-2 là 84.985 trường hợp.

  ,
 • Giao ban bằng tiếng Anh, tại sao không?

  (QBĐT) - Từ câu chuyện giao ban bằng tiếng Anh cho đến việc thành lập nhóm hỗ trợ bệnh nhân nước ngoài, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trẻ của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới đang tạo nên một "luồng gió mới", bắt nhịp nhanh với xu thế thời đại cũng như sự phát triển của địa bàn nơi bệnh viện đứng chân.

  ,
 • Nhận diện những loại rượu dễ gây ngộ độc cao dịp Tết Nguyên đán

  Vào dịp Tết Nguyên đán, nỗi lo an toàn thực phẩm, nhất là tình trạng ngộ độc rượu trong mấy năm gần đây đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực khi ngày càng nhiều các ca cấp cứu do ngộ độc rượu hay tai nạn giao thông do rượu gây ra.

  ,
 • Bền bỉ trước Tết, dẻo dai sau Tết

  Không bỏ bữa, uống đủ nước, ăn nhiều rau củ, chú ý lượng đường, giảm muối... là những lời khuyên của chuyên gia để duy trì sức khỏe trước và sau tết.

  ,
 • Hàng nghìn ca mắc bệnh cúm, Bộ Y tế lo ngại dịch bùng phát
  Trước sự gia tăng của các ca mắc cúm, Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đường hô hấp trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Xuân năm 2018.
   
  ,
 • Các bệnh viện đã sẵn sàng để ứng phó với dịch cúm
  Chiều 13-2, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm.
   
  ,
 • Cẩn trọng khi mua và sử dụng thực phẩm trong dịp Tết

  Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn trọng khi chọn mua và sử dụng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

  ,
.
.
.
.
.
.