.

Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Thứ Sáu, 11/10/2013, 18:37 [GMT+7]

(QBĐT) - Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình, ngày 9-10, Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế do Tiến sỹ Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế Quảng Bình và tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn tỉnh.

Tiến sỹ Nguyên Hùng Long - Phó cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế kiểm tra một số nhà hàng trên địa bàn tỉnh.
Tiến sỹ Nguyên Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế kiểm tra một số nhà hàng trên địa bàn tỉnh.

Sau buổi làm việc với Sở Y tế Quảng Bình, Đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm và Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp tiến hành kiểm tra, giám sát vấn đề về an toàn thực phẩm tại một số nhà hàng, khách sạn, các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn TP Đồng Hới.

Theo dự kiến lưu lượng người đến lưu trú, ăn nghỉ tại Quảng Bình sẽ tăng đột biến, đặc biệt là các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế và nhân dân trong cả nước sẽ rất đông trong thời gian diễn ra Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Do đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là vấn đề rất đáng quan tâm hiện nay.

Theo nhận xét của Tiến sỹ Nguyễn Hùng Long, tuy còn một số những điểm chưa tốt về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng nhìn chung các cơ sở, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đều đã được trang bị các kiến thức, về vấn đề trong đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hiện Chi cục ATVSTP tỉnh đã triển khai chỉ đạo tuyến dưới tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo công tác ATVSTP, đặc biệt chú trọng những khu vực trọng điểm mà nhân dân về nghỉ lại để đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thành Trung