Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam-Thái Lan

Cập nhật lúc 14:56, Thứ Tư, 29/08/2012 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 29-8, tại thành phố Đồng Hới, Sở Công thương phối hợp với Sở Kế hoạch-Đầu tư, Sở Ngoại vụ và các ngành liên quan tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam-Thái Lan. Tham dự hội thảo về phía tỉnh ta có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và gần 40 doanh nghiệp đại diện 3.100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; về phía Vương quốc Thái Lan có ông Sarawasi Noppadon, Phó Thứ trưởng Thường trực Bộ thương mại  và đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ 17 tỉnh phía Bắc của Vương quốc Thái Lan.

Toàn cảnh hội thảo.
Toàn cảnh hội thảo.

Với chủ đề “Trao đổi thông tin, hợp tác thương mại đầu tư và du lịch”, hội thảo xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch Việt Nam-Thái Lan là cơ hội để các nước láng giềng kết nối mạng lưới và mở rộng hoạt động kinh doanh thương mại chuẩn bị cho việc thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN-2015.

Qua đó góp phần tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp 2 nước Việt Nam-Thái Lan, đặc biệt là doanh nghiệp các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc Thái Lan với các doanh nghiệp của tỉnh ta trên nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, thương mại, nông-lâmnghiệp, trao đổi khoa học kỹ thuật, du lịch và văn hóa...

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Bình là tỉnh có nhiều tiềm năng lợi thế và hội tụ đủ các điều kiện để phát triển kinh tế toàn diện, được nhìn nhận là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong những năm gần đây, số lượng dự án và nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại Quảng Bình ngày càng tăng.

Tuy nhiên, để tiếp tục phát triển đi lên với nhịp độ nhanh và bền vững, Quảng Bình rất cần sự hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp, doanh nhân đến từ nước Thái Lan và hội thảo xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch Việt Nam-Thái Lan lần này là cơ hội để các doanh nghiệp Quảng Bình và Thái Lan hiểu rõ hơn về tiềm năng hợp tác giữa 2 bên để tiến tới thiết lập, xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Quảng Bình rất mong muốn được thỏa thuận một cách cụ thể về những ý tưởng từ phía các nhà đầu tư đến từ Thái Lan và sẵn sàng chào đón, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp của Thái Lan đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng, triển vọng của tỉnh.

Tại hội thảo, đã có 1 doanh nghiệp của tỉnh Quảng Bình và 1 doanh nghiệp đến từ Thái Lan ký kết hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

                                                                                     Hiền Chi

 

,
.
.
.