.

Tổng thư ký LHQ hối thúc Israel tránh gây thương vong cho dân thường

Thứ Hai, 21/07/2014, 13:49 [GMT+7]

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã hối thúc Israel tránh gây thương vong cho dân thường trong một chiến dịch của nước này tại Gaza, nơi số người chết chỉ tính riêng trong ngày 20-7 đã vượt quá con số 100.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người còn sống sót trong đống đổ nát sau cuộc không kích của Israel tại Khan Yunis, phía Nam Dải Gaza ngày 20-7.  (Ảnh: AFP-TTXVN)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người còn sống sót trong đống đổ nát sau cuộc không kích của Israel tại Khan Yunis, phía Nam Dải Gaza ngày 20-7. (Ảnh: AFP-TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Doha, chặng dừng chân đầu tiên của ông trong chuyến công du khu vực nhằm góp phần chấm dứt cuộc giao tranh từ hôm 8-7 giữa Hamas và Israel, TTK LHQ nhấn mạnh: “Israel phải nỗ lực hơn nhiều để bảo vệ dân thường.”

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ngày khẳng định có một sự ủng hộ “rất mạnh mẽ” của quốc tế đối với chiến dịch quân sự đang diễn ra tại Gaza, vốn đã khiến hơn 430 thiệt mạng trong 13 ngày qua.

Phát biểu vào lúc bắt đầu cuộc họp nội các an ninh của mình tại trụ sở Bộ Quốc phòng ở Tel Aviv, ông Netanyahu nói: “Chúng ta đang tiến hành một hoạt động phức tạp, sâu sắc và tăng cường bên trong Dải Gaza và có sự ủng hộ của thế giới… sự ủng hộ rất mạnh mẽ bên trong cộng đồng quốc tế đối với hoạt động mà Lực lượng Phòng vệ Israel đang tiến hành”./.

Theo VIETNAM+