.

Tập huấn tổ chức hoạt động câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Thứ Tư, 27/12/2017, 16:08 [GMT+7]

(QBĐT) - Ngày 27-12, Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn về việc tổ chức hoạt động câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau cho 60 thành viên ban chủ nhiệm của 10 CLB mới thành lập và dự kiến sẽ thành lập.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn tổ chức hoạt động của CLB liên thế hệ tự giúp nhau
Toàn cảnh hội nghị tập huấn tổ chức hoạt động của CLB liên thế hệ tự giúp nhau

CLB liên thế hệ tự giúp nhau là một tổ chức tự nguyện dựa vào cộng đồng, tự giúp nhau, giúp người cao tuổi nghèo, cận nghèo và khó khăn để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về mô hình, nguyên tắc hoạt động, số lượng thành viên, cơ cấu tổ chức và cách thức tổ chức hoạt động, sinh hoạt của CLB liên thế hệ tự giúp nhau; một số kiến thức trong hoạt động tăng thu nhập cho người cao tuổi, hoạt động vay vốn và trả lãi của CLB. Ngoài ra, học viên còn được trang bị các kiến thức về kỹ năng sản xuất kinh doanh hộ gia đình, giới thiệu một số mô hình hay của người cao tuổi để học hỏi và có thể áp dụng.

Mục tiêu của Hội Người cao tuổi tỉnh trong giai đoạn 2017-2018 là sẽ thành lập thành lập được 30 CLB trở lên thuộc 30 phường, xã, thị trấn trong tỉnh; thu hút 1.500 thành viên tham gia.

Thanh Hoa