.

Gần 170 triệu USD thu được từ đấu giá tác phẩm đương đại

Thứ Năm, 03/07/2014, 15:00 [GMT+7]

Những tác phẩm với chủ đề "Nghệ thuật đương đại và hậu chiến tranh" của 4 họa sỹ danh tiếng Peter Doig, Jean Dubuffet, Michelangelo Pistoletto và Tracey Emin đã được bán với giá kỷ lục tại nhà đấu giá Christie's chiều 1-7, với tổng số tiền thu từ các tác phẩm lên tới 99,4 triệu bảng (khoảng 170 triệu USD).
 

Bức tranh
Bức tranh "Study for Head of Lucian Freud" của họa sỹ Francis Bacon. (Nguồn: theguardian.com)

Trong số tiền tiền đấu giá trên, bức tranh "Study for Head of Lucian Freud" của họa sỹ Francis Bacon được xem là "đắt giá" nhất là 11,5 triệu bảng (gần 20 triệu USD), song mức giá này vẫn thua xa so với giá 142 triệu USD - mức giá kỷ lục của một tác phẩm nghệ thuật được họa sỹ Bacon bán trong năm ngoái.

Ngoài ra, bức tranh "Gasthof" của danh họa thuộc trường phái siêu thực người Scotland, Peter Doig cũng được trả 9,9 triệu bảng (gần 17 triệu USD), vượt xa giá định ước ban đầu là từ 3-5 triệu bảng.

Bức tranh "La gai savoir" của họa sỹ, nghệ sỹ điêu khắc bậc thầy người Pháp Jean Dubuffet đã được bán với giá 4 triệu bảng (gần 7 triệu USD), cao gần gấp đôi so với giá ban đầu là 2,2 đến 2,8 triệu bảng.

Trong khi đó, bức tranh "Amanti" của họa sỹ nổi tiếng người Italy Michelangelo Pistoletto lại được bán 2,3 triệu Bảng (khoảng 4 triệu USD) và được xem là mức giá cao nhất cho họa sỹ này.

Cuối cùng, đáng chú ý nhất là tác phẩm sắp đặt "Chiếc giường của tôi" của "họa sỹ lập dị" Tracey Emin, đại diện cho giới họa sỹ trẻ Anh, được bán với giá 2,5 triệu bảng (khoảng 4,3 triệu USD). Đây được xác định là mức giá cao nhất trong các tác phẩm của họa sỹ này, vượt xa mức giá khởi điểm được xác định là 800.000 bảng đến 1,2 triệu bảng.

Theo TTXVN/Vietnam+